4 cháu bé ở Bắc Ninh thương vong khi thiết bị thi công nhà văn hóa đổ: Do 3 công nhân cẩu thả? - DakExpress Xã Hội

4 cháu bé ở Bắc Ninh thương vong khi thiết bị thi công nhà văn hóa đổ: Do 3 công nhân cẩu thả?

263 lượt xem

Tập kết thiết bị ở vị trí không đảm bảo an toàn, sau khi ra về 3 công nhân không cử ai ở lại trông coi và không có biện pháp cảnh báo nguy hiểm.

Ngày 7/1, VKSND huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đang cử KSV kiểm soát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi thu giữ các mẫu dấu vết, vật chứng liên quan đến vụ tai nạn khiến 4 cháu nhỏ bị các tháp, dầm chính của máy ép cọc bê tông đè thương vong tại xã Phú Hòa.

Theo kết quả xác minh ban đầu, khoảng 8h ngày 5/1, Đỗ Khắc Hiền (SN 1987) ở huyện Lương Tài; Lương Quốc Đáng (SN 1989) và Lâm Ngọc Tiến (SN 1984) đều ở Tiên Lữ, Hưng Yên điều khiển xe tải cẩu tự hành BKS: 99C-116.96 (Hiền là người điều khiển xe) chở các thiết bị của máy ép cọc bê tông xuống vị trí dự kiến xây dựng công trình nhà văn hóa thôn Văn Trong tập kết tại đó để chiều đội thợ khác xuống tiến hành thi công.

Hiện trường vụ việc.

Quảng cáoSau đó Hiền, Đáng và Tiến đã tập kết các thiết bị của máy ép cọc bê tông tại khu cánh đồng thôn Văn Trong gần địa điểm xây dựng công trình. Khi tập kết do phần tháp, dầm chính và dầm phụ của hệ thống máy ép cọc dài, nặng và công kềnh nên Hiền, Đáng và Tiến không tập kết các thiết bị này ở khu vực ruộng khô bằng phẳng mà tiến hành tập kết ở lưng chừng rìa đường sát đường bê tông thôn Văn Trong (có bề mặt tương đối dốc), không đảm bảo an toàn và có thể bị lật, trượt xuống chân dốc.

Sau khi tập kết xong Hiền, Đáng và Tiến ra về mà không có ai trông coi và không có biện pháp cảnh báo nguy hiểm.

Đến khoảng 17h cùng ngày các cháu nhỏ N. B. T.; N. V. N.; V. V. T. cùng sinh năm 2013 và N. V. H. sinh năm 2015 đều ở thôn Văn Trong, Phú Hòa, Lương Tài ra khu vực tập kết các thiết bị ép cọc bê tông chơi thì bị các thiết bị của máy ép cọc là tháp, dầm chính và dầm phụ trượt lật khỏi vị trí tập kết đè lên người.

Được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu tại Trung Tâm y tế huyện Lương Tài nhưng đến khoảng 19h30 thì cháu N. V. N. tử vong. Còn cháu N. B. T. được chuyển đi Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh và Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu đến khoảng 1h ngày hô sau (6/1) cũng không qua khỏi.

Hai cháu nhỏ còn lại bị thương đang được điều trị tại bệnh viện, hiện tình hình sức khỏe của hai cháu đang dần ổn định.

Hoàng An / Kinh doanh & Phát triển

Nguồn: https://kinhdoanhvaphattrien.vn/4-chau-be-o-bac-ninh-thuong-vong-khi-thiet-bi-thi-cong-nha-van-hoa-do-do-3-cong-nhan-cau-tha.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn