Bác sĩ Ấn Độ dùng áo mưa, mũ bảo hiểm xe máy cứu chữa bệnh nhân COVID-19 - DakExpress Thế Giới

Bác sĩ Ấn Độ dùng áo mưa, mũ bảo hiểm xe máy cứu chữa bệnh nhân COVID-19

447 lượt xem

Tình trạng thiếu đồ bảo hộ y tế ở Ấn Độ buộc một số bác sĩ ở nước này phải sử dụng áo mưa và mũ bảo hiểm cho người đi xe máy để làm việc trong bệnh viện, cho thấy hệ thống y tế công cộng yếu của nước này sẽ khó đối phó khi số ca nhiễm bùng lên.

Ở Uttar Pradesh, bang đông dân nhất của Ấn Độ, lái xe của khoảng 4.700 xe cứu thương chủ yếu phục vụ các bệnh viện công hôm nay tiến hành đình công để đòi được cung cấp đồ bảo hộ và mua bảo hiểm y tế.

“Chúng tôi không liều mạng sống cho đến khi đòi hỏi của chúng tôi được đáp ứng”, ông Hanuman Pandey, Chủ tịch Hội nhân viên xe cứu thương, nói với Reuters.

Theo mô hình dự báo, hơn 100.000 dân Ấn Độ sẽ bị mắc COVID-19 trong thời gian từ nay đến giữa tháng 5, gây áp lực lớn lên hệ thống y tế thiếu đầu tư và thiếu y bác sĩ của nước này.

Ở TP Kolkata, các bác sĩ cấp thấp tại một trung tâm điều trị cho bệnh nhân COVID-19 được phát áo mưa để làm việc, hai bác sĩ làm việc ở đó chụp ảnh và thông tin với Reuters.

Ở bang Haryana gần thủ đô New Delhi, TS Sandeep Garg ở bệnh viện ESI nói rằng ông đã phải dùng mũ bảo hiểm xe máy vì không có chiếc khẩu trang N95 nào.

Quảng cáoTôi đội mũ bảo hiểm xe máy vì nó có kính chắn bụi phía trước để có thể che cả mặt, bên trong tôi đeo khẩu trang y tế”, ông Garg nói.

Bộ Y tế Ấn Độ chưa bình luận gì về những thông tin này.

Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi nói rằng nước này đang cố gắng mua đồ bảo hộ từ các nhà sản xuất trong nước cũng như từ Hàn Quốc và Trung Quốc để khắc phục tình trạng thiếu thốn.

Ấn Độ đến nay có 1.251 ca mắc và 32 trường hợp tử vong do COVID-19.

Bình Giang (Theo Reuters) / Tiền Phong

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/bac-si-an-do-dung-ao-mua-mu-bao-hiem-xe-may-cuu-chua-benh-nhan-covid19-1633012.tpo

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn