Bắt buộc đeo khẩu trang tại sân bay, ga tàu và bến xe - DakExpress Xã Hội

Bắt buộc đeo khẩu trang tại sân bay, ga tàu và bến xe

434 lượt xem

Bộ GTVT vừa có công văn yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại các sân bay, ga tàu, bến xe và khi di chuyển trên các phương tiện giao thông công cộng.

Thực hiện kết luận của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu sử dụng khẩu trang để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh đối với hành khách trên các phương tiện giao thông công cộng.

Với Cục Hàng không, Bộ GTVT yêu cầu thông báo cho các hãng hàng không của Việt Nam hướng dẫn và đề nghị hành khách sử dụng khẩu trang trên máy bay, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch của Việt Nam.

Cục Hàng không phải thông báo các hãng hàng không nước ngoài có chuyến bay đến Việt nam về quy định bắt buộc hành khách đeo khẩu trang khi đi vào các nhà ga ở sân bay của Việt Nam.

Không chỉ riêng hàng không, các doanh nghiệp xe buýt, taxi, xe khách, tàu hỏa, phà… cũng có trách nhiệm khuyến cáo người điều khiển, người phục vụ và hành khách đeo khẩu trang suốt thời gian di chuyển.

Bộ GTVT yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang tại các sân bay, nhà ga đường sắt, bến tàu, bến xe, trạm dừng nghỉ… Lãnh đạo các sân bay, nhà ga có trách nhiệm tuyên truyền và nhắc nhở thường xuyên.

Quảng cáoHiện, nhiều hãng hàng không phải chủ động tìm nguồn cung khẩu trang và phát miễn phí cho hành khách khi được yêu cầu. Tại các sân bay cũng có điểm phát khẩu trang miễn phí.

Theo ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ, các bến xe, nhà xe và cửa khẩu đang thiếu nguồn cung cấp khẩu trang y tế, nước rửa tay để trang bị cho nhân viên, lái xe.

“Việc mua những mặt hàng này phải thu gom từ nhiều nhà thuốc, cửa hàng nhỏ lẻ nhưng vẫn thiếu so với nhu cầu”, ông Huyện cho biết.

Trước lo ngại của các sân bay và hãng hàng không về việc thiếu nguồn khẩu trang, Bộ GTVT yêu cầu Cục Y tế GTVT liên hệ với Bộ Công Thương và Bộ Y tế giới thiệu các đơn vị sản xuất khẩu trang cho các đơn vị có nhu cầu đặt mua.

Ngọc Tân / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://news.zing.vn/bat-buoc-deo-khau-trang-tai-san-bay-ga-tau-va-ben-xe-post1059212.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn