Bé 10 tuổi bắn gia đình chị gái được đưa đi đâu? - DakExpress Pháp Luật

Bé 10 tuổi bắn gia đình chị gái được đưa đi đâu?

189 lượt xem

Theo ông Nam, do cháu Đinh Th chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên huyện đã đưa cháu lên bàn giao cho Trung tâm Bảo trợ tỉnh.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ bé 10 tuổi bắn gia đình chị gái, chiều ngày 28/12, ông Võ Nguyên Nam – Chủ tịch UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai cho biết: Công an đã hoàn thiện điều tra và huyện đã đưa cháu Đinh Th. (10 tuổi, sống lang thang tại khu vực xã Đak Kơ Ning) vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh để xử lý theo quy định.

Theo ông Nam, ngay sau khi sự việc xảy ra, huyện đã cử cán bộ chuyên trách đồng thời trích ngân sách 10 triệu đồng để động viên gia đình người bị hại.

“Gia cảnh của người phạm tội rất đáng thương nên dù cháu đã có hành vi vi phạm rất nghiêm trọng, song điều cần làm bây giờ là làm sao có thể giáo dục cháu để lớn lên trở thành người có ích cho xã hội”, ông Nam nói.

Cùng ngày, theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, bà R’com Sa Duyên – Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Gia Lai cho biết, ngay khi nắm sự việc, Sở đã giao cho Phòng Công tác xã hội vào cuộc nhằm hỗ trợ tinh thần và tâm lý cho cháu Đinh Th.

Hiện tại, Trung tâm bảo trợ xã hội trực thuộc Sở đang quản lý trường hợp này. “Trước mắt, cán bộ ở đấy sẽ có trách nhiệm an ủi, động viên để ổn định tâm lý cho cháu bé. Sau đó, Sở sẽ họp bàn về hướng xử lý tốt nhất để cháu bé có cơ hội hòa nhập cộng đồng, làm một người công dân tốt”, bà nói.

Đinh Th. có hành vi dùng súng tự chế bắn bị thương ba người gồm hai vợ chồng chị gái và đứa con nhỏ của chị này.

Đinh Th. tại công an và chòi rẫy của gia đình chị gái. Ảnh: PLO.

Quảng cáoTheo lời khai của Đinh Th, do bị chị Đinh Thị Bêl (chị gái Đinh Th) thường xuyên la mắng và không cho ăn mỗi lần đến nhà rẫy chơi.

Đến khoảng 18h30 tối 19/12, Đinh Th nhồi đạn rồi vác súng đến cách lán trại của gia đình chị Bêl bắn trả thù. Khi cách lán trại khoảng 15m, thấy gia đình chị Bêl đang ngồi uống rượu bên trong nên Đinh Th nhắm bắn 1 phát về hướng lán trại rồi vác súng bỏ chạy, mang súng đi cất giấu.

Phát súng làm anh Đ.M (chồng chị Bêl) cùng chị Bêl và cháu Đinh Liết (1 tháng tuổi) đang được chị Bêl bế bị thương phải cấp cứu, điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Được biết, Đinh Th lấy trộm được 1 khẩu súng, dạng súng tự chế bắn bi sắt cùng đạn bi, thuốc súng và diêm tại nhà rẫy của ông Đinh Prớ (40 tuổi, trú tại làng Nhang Nhỏ, xã Đắk Kơ Ning).

Thanh Giang / Báo Đất Việt

Nguồn: https://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/be-10-tuoi-ban-gia-dinh-chi-gai-duoc-dua-di-dau-3425105/#slideshow

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn