Bí thư Hà Nội tiếp nhận hơn 600 đơn tố cáo sau 2 tháng nhậm chức - DakExpress Xã Hội

Bí thư Hà Nội tiếp nhận hơn 600 đơn tố cáo sau 2 tháng nhậm chức

353 lượt xem

Sau 2 tháng được Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Hà Nội, ông Vương Đình Huệ cho biết đã tiếp nhận 606 đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Làm việc với Ủy ban Kiểm tra Thành ủy ngày 7/4, Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết trong 2 tháng thực hiện nhiệm vụ được Bộ Chính trị phân công tại Hà Nội, ông đã trực tiếp nhận 606 đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Bí thư Thành ủy đã giao hơn 200 đơn cho các cấp thẩm quyền. Đến nay, 36 đơn vị đã có báo cáo tiến độ, trong đó 20 vụ việc giải quyết xong.

Theo ông Huệ, thực tế này cho thấy tình hình đơn thư khiếu nại, tố cáo trên địa bàn rất phức tạp, đòi hỏi các cấp, các ngành, nhất là người đứng đầu phải tập trung giải quyết mới có thể phòng ngừa phát sinh những vấn đề bức xúc, những điểm nóng.

“Đây là nhiệm vụ rất quan trọng trong bối cảnh năm 2020 là năm tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, ông Huệ nhấn mạnh.

Về những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Bí thư Hà Nội lưu ý cần tăng cường kiểm tra, giám sát trên các lĩnh vực, nhất là kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, kiểm tra, giám sát chuyên đề. Ông Huệ đề nghị các đơn vị phải giám sát để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm với tinh thần không khoan nhượng, không có vùng cấm.

 

Quảng cáoĐặc biệt, người đứng đầu Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp phải thực hiện thật tốt nhiệm vụ nhận xét, đánh giá cán bộ phục vụ công tác nhân sự đại hội, phục vụ công tác thẩm tra tư cách đại biểu.

Quá trình đó, cơ quan kiểm tra của Đảng phải tăng cường công tác giám sát để nhắc nhở, cảnh báo để cán bộ không mắc sai phạm, đồng thời “gạn đục khơi trong”, một mặt xử lý triệt để, nghiêm khắc cán bộ sai phạm, mặt khác phải cương quyết bảo vệ cán bộ tốt.

Bí thư Hà Nội yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hoạt động, phát huy sáng kiến, sáng tạo, hướng mạnh về cơ sở; nhất là đẩy mạnh việc kiểm tra cách cấp, sẵn sàng xuống tận chi bộ để kiểm tra và ra kết luật đối với những vấn đề, vụ việc nổi cộm để giao cho cấp ủy xử lý.

Theo báo cáo, từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, Ủy ban Kiểm tra các cấp đã kiểm tra 470 tổ chức đảng và 1.481 đảng viên. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã kiểm tra 67 tổ chức đảng và 230 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, trong đó có 4 Thành ủy viên và 53 cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.

Bên cạnh số đảng viên do các cấp ủy Đảng thi hành kỷ luật, Ủy ban Kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật 915 đảng viên, trong đó Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã kỷ luật 36 đảng viên.

Hoài Vũ / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/bi-thu-ha-noi-nhan-hon-600-don-to-cao-sau-2-thang-nham-chuc-post1069929.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn