BN 1654 ở Cầu Giấy di chuyển nhiều nơi: Đến bệnh viện, ăn nhà hàng, học trung tâm Anh ngữ - DakExpress Xã Hội

BN 1654 ở Cầu Giấy di chuyển nhiều nơi: Đến bệnh viện, ăn nhà hàng, học trung tâm Anh ngữ

147 lượt xem

Ca mắc COVID-19 mới ở Hà Nội được xác định di chuyển đến nhiều nơi, tiếp xúc với một số người. Hiện tất cả những người thuộc diện F1 đã được đưa đi cách ly.

Bộ Y tế vừa thông báo, từ 6 giờ sáng ngày 29/1 đến 18 giờ cùng ngày Việt Nam ghi nhận thêm 54 ca mắc mới COVID-19, trong đó Hà Nội có thêm 01 ca dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, đến thời điểm này ngoài ca bệnh 1581 được ghi nhận tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội xuất hiện thêm một ca mắc mới ở quận Cầu Giấy, cả hai ca này đều liên quan đến ổ dịch đang lưu hành tại tỉnh Hải Dương.

Qua quá trình xác minh dịch tễ và khai báo ban đầu xác định, bệnh nhân 1654 mới được công bố là nam giới, hiện đang trú tại phố Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy), trước khi xác định dương tính có di chuyển một số nơi, tiếp xúc với nhiều người. Cụ thể:

– Nơi trọ trước khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2: Tại tòa nhà 5 tầng, có 43 người thuê trọ, ở 58/92 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Tại nơi trọ có ở cùng phòng với 01 người bạn.

– Ngày 23/1/2021, bệnh nhân về quê Chí Linh chơi. Tại đây có đi chơi cùng bạn (đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ở Chí Linh Hải Dương).

– Ngày 26/1, bệnh nhân lên Hà Nội bằng xe Limousine, trên xe có khoảng 4 đến 5 người.

– Khoảng 6h30 ngày 26/1, bệnh nhân xuống xe tại ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn – Quan Hoa và lên phòng trọ.

Ca mắc mới COVID-19 ở Hà Nội được phát hiện khi đi khám, sau đó xét nghiệm tại BV Bạch Mai.

Quảng cáo– Khoảng 10h30 ngày 26/1, bệnh nhân đi học bằng xe máy riêng tại Trung tâm Anh Ngữ Zim, (số 65 Yên Lãng, Trung Liệt, Đống Đa), trưa về ăn cơm tại nhà và sau đó lại đi học tại Trung tâm Anh Ngữ Zim đến 21h và sau đó về nhà trọ nghỉ không đi đâu.

– Ngày 27/1, bệnh nhân đi ăn trưa cùng bạn tại quán Trịnh Gia ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn. Tại quán có 4 nhân viên phục vụ không đeo khẩu trang.

– Chiều ngày 27/1, bệnh nhân đi mua quần áo ở phố Đông Các, Đống Đa, Hà Nội rồi về nhà.

– Sáng 28/1, bệnh nhân tiếp tục đến bệnh viện Bạch Mai khám và buổi chiều có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có xét nghiệm dương tính, TTYT quận Cầu Giấy đã lấy mẫu xét nghiệm với những người thuê trọ cùng tòa nhà bệnh nhân ở, nhân viên quán ăn và người trực tiếp hướng dẫn bệnh nhân học tại Trung tâm Anh ngữ.

Hiện đã xác định có 7 trường hợp F1 liên quan trường hợp bệnh nhân này và đã lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định. Kết quả xét nghiệm lần 1 cả 7 trường hợp đều âm tính.

Lê Phương / Thời Đại Plus

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bn-1654-o-cau-giay-di-chuyen-nhieu-noi-den-benh-vien-an-nha-hang-hoc-trung-tam-anh-ngu-d263881.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn