Bộ trưởng Bộ Y tế: Diễn biến dịch tại Cẩm Giàng rất phức tạp, nên tính tới phương án phong toả - DakExpress Xã Hội

Bộ trưởng Bộ Y tế: Diễn biến dịch tại Cẩm Giàng rất phức tạp, nên tính tới phương án phong toả

535 lượt xem

Sáng này 5/2, tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh huyện có ca mắc Covid-19, Bộ trưởng thông tin Điện Biên đã ghi nhận ca mắc Covid-19 có mối liên quan tới dịch tễ tại Cẩm Giàng.

Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: “Sáng nay chúng ta không ghi nhận ca bệnh mới. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Đã xuất hiện thêm Điện Biên có 2 ca bệnh mới. Cả 2 ca bệnh này này đã được xét nghiệm khẳng định 2 lần dương tính. Cả 2 ca bệnh này đều xuất từ Cẩm Giàng. Tại Điện Biên cũng đã xuất hiện thêm một số ca nhiễm đang cho xét nghiệm khẳng định lại”.

Bộ trưởng khuyến cáo, hiện nay đang có hiện tượng nhà xe gom khách từ Cẩm Giàng, Hải Dương đi các tỉnh khác. Đây sẽ là nguy cơ khiến cho dịch bệnh lây lan rộng hơn.

Quảng cáoTheo ông Long ổ dịch tại Công ty TNHH điện tử POYUN là một ổ dịch hoàn toàn mới không có liên quan với dịch bệnh trước đây. Dịch bệnh tại POYUN có thế đã bắt nguồn từ 14-15/1. Cho nên việc phong tỏa Chí Linh là rất sáng xuất. Có thể số ca bệnh ở đây trong thời gian tới sẽ giảm.

Cẩm Giàng cần phải lấy mẫu trên diện rộng. Vì Cẩm Giàng phát hiện ca bệnh sau này.

Bộ trưởng phân tích: “Cẩm Giàng đang trở thành nơi có diễn biến dịch rất phức tạp. Ca nhiễm tại Điện Biên xuất phát từ Cẩm Giàng. Vì vậy cần áp dụng các biện pháp mạnh với Cẩm Giàng. Riêng 2 trường hợp mắc tại Quảng Ninh hôm qua mối quan hệ mờ nhạt với Cẩm Giàng. Khuyến cáo lựa chọn các địa điểm giãn cách xã hội tại Cẩm Giàng. Nếu cần thiết ở tâm dịch chúng ta sẽ tiến hành phong toả như Chí Linh”.

Theo lãnh đạo Sở y tế Điện Biên, tính tới sáng nay đã xuất hiện ra 6 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp mắc bệnh này đều có mối liên quan tới dịch tễ tại Cẩm Giàng.

Trước đó, vào lúc 21h ngày 4/2 đã phát hiện ra 2 ca nhiễm SARS-CoV-2. Hai trường hợp này đang điều trị tại cơ sở y tế sức khỏe ổn định. 2 trường hợp này đi từ Cẩm Giàng về Điện Biên. Qua điều tra có 71 F trường hợp đi cùng xe với 2 bệnh nhân trên.

Ngọc Minh / Doanh nghiệp & Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bo-truong-bo-y-te-dien-bien-dich-tai-cam-giang-rat-phuc-tap-nen-tinh-toi-phuong-an-phong-toa-161210502095800970.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn