Bôi nhọ chính quyền, 2 thanh niên bị phạt gần 14 triệu đồng - DakExpress Pháp Luật

Bôi nhọ chính quyền, 2 thanh niên bị phạt gần 14 triệu đồng

157 lượt xem

Đưa thông tin lên mạng xã hội khi thông tin sai sự thật chính quyền cướp chợ của dân, 2 thanh niên ở Hải Dương đã bị xử phạt gần 14 triệu đồng.

Không đồng ý với chủ trương đóng cửa chợ Giống cũ, xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, mặc dù thời hạn hợp đồng cho thuê ki-ốt kinh doanh tại chợ đã hết hiệu lực từ ngày 31/12/2020, 2 đối tượng tại xã Cổ Dũng đã quay video, chia sẻ trực tiếp lên mạng xã hội những hình ảnh, nội dung không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền xã.

Thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương, tại xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, một bộ phận tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Giống cũ không đồng ý với chủ trương đóng cửa chợ của chính quyền, mặc dù thời hạn hợp đồng cho thuê ki-ốt kinh doanh tại chợ đã hết hiệu lực từ ngày 31/12/2020.

Số tiểu thương này đã nhiều lần làm đơn kiến nghị gửi đến các cấp chính quyền đề nghị gia hạn hợp đồng thuê ki-ốt, có hành động lôi kéo, gây sức ép đến các tiểu thương còn lại có ý định chuyển sang kinh doanh tại chợ mới.

Những người này còn tổ chức treo băng rôn, tụ tập ăn trưa, ngủ tối trong chợ Giống cũ từ ngày 25/12/2020, không phối hợp với UBND xã Cổ Dũng thanh lý hợp đồng cho thuê ki-ốt. Họ tiếp tục họp chợ trái quy định và thường xuyên tụ tập tại cổng chợ Giống cũ, dùng loa kéo phát nhạc với âm lượng lớn, quay livestream, chia sẻ trực tiếp lên trang facebook cá nhân nhằm lôi kéo sự ủng hộ từ phía dư luận xã hội, gây sức ép lên chính quyền.

Tuy nhiên, hành vi quay video trực tiếp, chia sẻ thông tin trên các trang mạng xã hội với nội dung, tiêu đề không đúng sự thật đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của chính quyền xã, ngăn cản UBND xã Cổ Dũng trong việc đóng cửa chợ theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Văn tại cơ quan công an.

Quảng cáoTrong các ngày 31/12/2020 và 1/1/2021, Vũ Đình Thanh (SN 1991, trú tại thôn Đông, xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành) đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân có tên “Thanh Dinh (Thanh)” chia sẻ đoạn video quay lại cảnh một số người dân ngủ tại chợ Giống cũ từ tài khoản facebook “Huyen Pham” với tiêu đề: “Chính quyền chuẩn bị cướp chợ Giống dân sinh. Các tiểu thương trong chợ cùng bà con trong xã Cổ Dũng quyết tâm giữ bằng được chợ Giống dân sinh dù có phải đổ máu. Nghĩ nó chán”.

Còn đối tượng Nguyễn Ngọc Văn (SN 1990, trú cùng thôn với Thanh) sử dụng tài khoản facebook cá nhân mang tên “Văn Tóc” chia sẻ trực tiếp trên mạng xã hội quá trình tổ công tác của UBND xã Cổ Dũng thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền tại cổng chính chợ Giống cũ với tiêu đề: “Chính quyền xã Cổ Dũng cướp chợ dân sinh của bà con. MN chia sẻ dùm”.

Trước hành vi vi phạm của 2 đối tượng trên, phòng An ninh đối nội Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Kim Thành tiến hành xác minh, làm rõ sai phạm của 2 đối tượng và đề xuất Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương xử phạt vi phạm hành chính theo Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, yêu cầu các đối tượng gỡ bỏ thông tin sai sự thật trên không gian mạng.

Theo quyết định xử phạt của Giám đốc Công an tỉnh, Nguyễn Ngọc Văn bị phạt 6 triệu đồng, Vũ Đình Thanh bị phạt 7,5 triệu đồng.

Làm việc với cơ quan công an, 2 đối tượng thành khẩn khai nhận, nhận thức được hành vi sai trái của mình và tự gỡ bỏ bài viết, video khỏi trang facebook cá nhân.

Đoàn Minh Sơn / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/boi-nho-chinh-quyen-2-thanh-nien-bi-phat-gan-14-trieu-dong-a503640.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn