Cách ly bệnh nhân ở Đắk Lắk nghi nhiễm virus corona - DakExpress

Cách ly bệnh nhân ở Đắk Lắk nghi nhiễm virus corona

926 lượt xem

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết chưa ghi nhận bệnh nhân nhiễm virus corona. Một trường hợp sốt được cách ly, bước đầu cho thấy không liên quan virus này.
Mới đây, mạng xã hội lan truyền thông tin một bệnh nhân tại Tây Nguyên đang điều trị có dấu hiệu sốt và nghi nhiễm virus corona. Theo bài đăng này, người nghi nhiễm virus corona vừa trở về từ Trung Quốc và có đến TP.HCM, TP Buôn Ma Thuột để ăn Tết.

Bài viết đăng tải đã khiến cộng đồng mạng hoài nghi, hoang mang về tính xác thực của thông tin cũng như sự nguy hiểm của loại virus này.
Trao đổi với Zing.vn chiều 27/1, bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết bệnh viện có tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân bị sốt. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm tại bệnh viện TP.HCM cho biết bệnh nhân không liên quan virus corona.

Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên. Ảnh: Tây Nguyên.

Cụ thể, ông Nay Phi La cho biết trước đó, nam bệnh nhân có đến Bệnh viện Quân Y 175 (TP.HCM) để khám và được xét nghiệm. Tuy nhiên, sau khi về quê nhà Đắk Lắk được khoảng một tuần để ăn Tết, tình trạng của bệnh nhân vẫn không tiến triển, sốt tái đi tái lại.

Nghe các thông tin trên báo đài về virus corona, gia đình bệnh nhân sợ nên đã đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để điều trị.

“Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân này tại Bệnh viện Quân Y 175 là âm tính với virus corona. Tuy nhiên, chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm lại từ Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên. Khi có kết quả sẽ công bố chính thức bệnh nhân này có liên quan đến virus corona hay không”, ông La nói.Tri Thức Trực Tuyến Zing News

Nguồn:https://news.zing.vn/cach-ly-benh-nhan-o-dak-lak-nghi-nhiem-virus-corona-post1040143.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn