Cấm ôtô chở khách lên đèo Ô Quy Hồ ngắm tuyết - DakExpress Xã Hội

Cấm ôtô chở khách lên đèo Ô Quy Hồ ngắm tuyết

193 lượt xem

CSGT tỉnh Lào Cai và Lai Châu tổ chức chốt chặn, ngăn các phương tiện chở khách lên khu vực đèo Ô Quy Hồ để ngắm băng, tuyết.

Trước tình hình băng, tuyết dày đặc gây cản trở giao thông trên địa bàn 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đến chiều 11/1, thời tiết các khu vực này vẫn rất xấu, mặt đường tại quốc lộ 4D đóng băng khiến các phương tiện không thể lưu thông.

Tại quốc lộ 4D qua đèo Ô Quy Hồ, lúc 17h cùng ngày, mặt đường bị đóng băng gần 4 km. Giao thông trên tuyến ách tắc hoàn toàn. Phòng CSGT Công an tỉnh Lai Châu thực hiện cảnh báo từ xa và cấm đường từ Km64+400. Các phương tiện được hướng dẫn đi theo hướng quốc lộ 32 và quốc lộ 279.

Tại Lào Cai, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã cấm các ôtô tải, xe đầu kéo, xe khách trên 30 chỗ từ Km100+100 đi theo hướng Lào Cai – Lai Châu.

Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng thực hiện chốt chặn tại chân đèo Ô Quy Hồ để cấm các xe cá nhân của du khách lên núi ngắm tuyết. Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai, trong chiều 11/1, các phương tiện đang ở trên khu vực đèo cũng được yêu cầu di chuyển xuống để đảm bảo an toàn.

Thông tin thêm với Zing, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai cho biết hiện chưa ghi nhận các sự cố nặng xảy ra trên tuyến. Các xe chủ yếu bị trật bánh khỏi đường hoặc trôi vào khu vực taluy dương. Không có thương vong hoặc thiệt hại nặng.

Để đảm bảo an cho người dân và du khách, Cục CSGT khuyến cáo cần hạn chế hoặc ngừng lưu thông khi đường bị đóng băng, trơn trượt. Cơ quan này cho rằng hệ thống an toàn của xe, nhất là lốp xe tại Việt Nam không phù hợp khi di chuyển trên mặt đường đóng băng.

CSGT ngăn các phương tiện đi vào khu vực mặt đường bị đóng băng.

Quảng cáoTrong trường hợp phải lưu thông khi trời có băng, tuyết, người điều khiển phương tiện cần thận trọng, chú ý quan sát, điều khiển xe tốc độ thấp ngay cả khi lên và xuống dốc, sử dụng đèn pha, lưu tâm tại các đường cua, đèo dốc đồng thời tuân thủ hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông.

Về phía Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, để ngăn ngừa những vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra trong điều kiện băng, tuyết, cơ quan này đề nghị Bộ GTVT, Chủ tịch UBND các địa phương cùng các cơ quan chức năng cần nắm bắt tình hình, thông tin và cảnh báo sớm trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên đường; Hạn chế lưu thông trong điều kiện nguy hiểm nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện.

“Các cơ quan cần sớm nghiên cứu và ban hành quy định về tổ chức giao thông và hướng dẫn an toàn giao thông khi có băng, tuyết để thực hiện khi có tình huống tương tự xảy ra trong tương lai”, lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu.

Hồng Quang / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/cam-oto-cho-khach-len-deo-o-quy-ho-ngam-tuyet-post1172404.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn