Cắt thuê bao điện thoại vĩnh viễn đối với các trường hợp cố tình trốn khai báo y tế - DakExpress Xã Hội

Cắt thuê bao điện thoại vĩnh viễn đối với các trường hợp cố tình trốn khai báo y tế

227 lượt xem

BCĐ phòng chống COVID-19 đề nghị Chính phủ quy định bắt buộc khai báo y tế toàn dân, đề nghị các nhà mạng lớn cắt vĩnh viễn thuê bao của người cố tình trốn khai báo y tế.

Sáng 3/2 đã diễn ra cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (SARS-CoV-2) dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban Chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo yêu cầu tất cả người đi qua vùng dịch và đi từ vùng dịch về phải khai báo y tế. Những đối tượng trốn khai báo y tế phải xử lý nghiêm. Trước hết, đề nghị các nhà mạng lớn (VNPT, Viettel, Mobifone) cắt thuê bao vĩnh viễn đối với các trường hợp cố tình trốn khai báo y tế (sau khi đã nhắn tin nhắc nhở).

Ảnh minh họa

Quảng cáoĐồng thời, Ban Chỉ đạo thống nhất đề nghị Chính phủ quy định bắt buộc khai báo y tế toàn dân. Yêu cầu người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang; hạn chế tập trung đông người ở khu vui chơi, giải trí; tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu…

PGS.TS Trần Đắc Phu cho biết các ổ dịch liên quan đến Hải Dương, Quảng Ninh đã kiểm soát được. Nhấn mạnh nguy cơ dịch xâm nhập từ nhập cảnh vẫn rất cao, ông Phu lưu ý phải đề phòng, không quá lo lắng hay hoảng loạn, nhưng cũng không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. “Thực tế cho thấy đợt dịch này bùng phát là do nhập cảnh vào”, ông nói.

Đại diện nhóm chuyên gia khẳng định: “Tết Tân Sửu sẽ bình an trong điều kiện bình thường mới”.

Minh Ngọc / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cat-thue-bao-dien-thoai-vinh-vien-doi-voi-cac-truong-hop-co-tinh-tron-khai-bao-y-te-tintuc735688

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn