Chánh Văn phòng Sở y tế bị bắt: 'Làm việc tốt' - DakExpress Xã Hội

Chánh Văn phòng Sở y tế bị bắt: ‘Làm việc tốt’

183 lượt xem

Khi tiếp nhận đơn xin bồi thường kinh phí đào tạo, ông Nguyện “gợi ý chung chi” để giải quyết hồ sơ.

Xung quanh xôn xao vụ bắt khẩn cấp Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, sáng ngày 23/1, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, hiện tại vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

“Đơn tố cáo về hành vi của anh Nguyện (ông Nguyễn Văn Nguyện, 57 tuổi, Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Tiền Giang) không gửi đến Sở mà được gửi trực tiếp đến cơ quan chức năng nên chúng tôi chưa có thông tin gì.

Anh Nguyện từ trước đến nay vẫn làm việc bình thường và làm tốt công việc được giao”, vị đại diện trên cho biết.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo chí, Đại tá Nguyễn Hồng Khắc, thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Mỹ Tho cho biết: “Về hành vi cụ thể, số tiền nhận nhiều hay ít, cơ quan điều tra sẽ làm rõ”.

Ông Nguyễn Văn Nguyện nghe đọc lệnh khám xét nơi ở. Ảnh: TNO.

Quảng cáoTheo hồ sơ của công an, vào tháng 2/2010, ông Nguyện giữ chức vụ Trưởng phòng Tổ chức cán bộ của Sở Y tế Tiền Giang. Vào thời điểm này, có nhiều bác sĩ theo học đề án đào tạo bác sĩ do UBND tỉnh cấp kinh phí. Người tham gia đề án phải về tỉnh Tiền Giang làm việc khi hoàn thành khóa học.

Tuy nhiên, một số bác sĩ khi ra trường không về địa phương làm việc và có đơn xin bồi thường kinh phí đào tạo. Khi tiếp nhận đơn, ông Nguyện “gợi ý chung chi” để giải quyết hồ sơ. Một trong số bác sĩ đã tố cáo hành vi của ông này.

Khoảng 2 tháng trước, ông Nguyễn Văn Nguyện được điều động giữ chức vụ Chánh Văn phòng Sở thì lúc này Cơ quan CSĐT Công an TP Mỹ Tho có nhận một số đơn tố cáo hành vi “nhận hối lộ” của ông Nguyện.

Được biết, ông Nguyện đã bị khởi tố và bắt tạm giam vào ngày 22/1. Nhà riêng và nơi làm việc của ông này cũng bị khám xét phục vụ điều tra.

Mai Thùy / Đất Việt

Nguồn: https://datviet.trithuccuocsong.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/chanh-van-phong-so-y-te-bi-bat-lam-viec-tot-3426454/

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn