Chiến sự Syria: Cả gan tấn công lực lượng Syria, IS chết như ngả rạ dưới 'đòn sấm sét' của Nga - DakExpress Quân Sự

Chiến sự Syria: Cả gan tấn công lực lượng Syria, IS chết như ngả rạ dưới ‘đòn sấm sét’ của Nga

393 lượt xem

Đáp trả cuộc tấn công lớn của IS vào lực lượng Syria, lực lượng không quân Nga đã tấn công vào các vị trí của IS ở tỉnh Homs và Al-Raqqa, tiêu diệt và làm bị thương số lượng lớn khủng bố.

Theo AMN, IS đã tiến hành một cuộc tấn công lớn vào các vị trí của quân đội Syria gần mỏ dầu Al-Thawrah, dẫn đến một loạt các cuộc đụng độ dữ dội kéo dài trong một thời gian ngắn.

IS đã xâm nhập được vào các vị trí của quân đội Syria trước khi quân tiếp viện từ Lực lượng phòng vệ quốc gia (NDF) đến giúp đẩy lùi những chiến binh khủng bố ở miền nam Al-Raqqa.

Để đáp trả, các lực lượng không quân Nga đã tiến hành một số cuộc tấn công vào các vị trí trung tâm và phía Nam Syria gây thiệt hại lớn cho lực lượng IS.

Theo báo cáo, lực lượng không quân Nga đã tấn công vào các vị trí của IS ở tỉnh Homs và Al-Raqqa, giết và làm bị thương nhiều khủng bố.

Cuộc tấn công đáp trả của Không lực Nga đã gây tổn thất lớn vào các thành lũy của IS. Đây là cuộc tấn công trên không đầu tiên của Nga từ tháng 3.

Căn cứ quân sự mới của Nga sẽ làm khó lực lượng Mỹ?

Vài ngày trước, các nguồn tin giấu tên cho biết Nga đã lên kế hoạch triển khai một cơ sở quân sự mới ở phía đông của Cộng hòa Ả Rập.

Cuộc tuần tra gần đây của quân đội Nga ở phía đông Syria có liên quan đến việc này và theo một số dữ liệu, lý do chính để triển khai một căn cứ quân sự mới là ngăn chặn nạn buôn lậu dầu từ Syria và cản trở bất kỳ sự di chuyển của quân đội Mỹ về phía tây.

Quảng cáoNếu các thông tin này là đúng, theo các chuyên gia, sự tiếp tục tồn tại của quân đội Mỹ ở khu vực này sẽ gặp khó, thậm chí không loại trừ khả năng quân đội Nga sẽ hoàn toàn trấn áp Mỹ, buộc họ rời khỏi lãnh thổ Cộng hòa Ả Rập.

Vẫn chưa có bình luận chính thức nào về chủ đề này từ bộ Quốc phòng Nga.

Hồi tháng 2, Thổ Nhĩ Kỳ đã có ít nhất 62 binh sĩ thiệt mạng tại Syria, gần 100 binh sĩ bị thương, hàng chục xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy và hơn mười máy bay không người lái, bao gồm cả máy bay không người lái, bị bắn hạ. Washington đã nhiều lần cáo buộc Moscow liên quan đến cái chết của binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ nhưng Nga bác bỏ những cáo buộc này.

Đầu tháng 3, các Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã ký kết một thỏa thuận, theo đó lệnh ngừng bắn có hiệu lực tại khu vực xuống thang Idlib.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad sau đó nói, nếu quân đội Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ không rời khỏi đất nước, Damascus sẽ có thể sử dụng vũ lực.

Lý do cho các cuộc đàm phán Nga – Thổ Nhĩ Kỳ là sự gia tăng mạnh mẽ tình hình bạo lực ở Idlib, vào tháng 1, một cuộc tấn công quy mô lớn của quân đội Syria nhằm vào các vị trí của phe đối lập vũ trang và khủng bố đã bắt đầu.

Các lực lượng chính phủ đã chiếm lại gần một nửa khu vực xuống thang Idlib và để lại một số trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đó, Ankara tăng mạnh đội ngũ quân sự trong khu vực và triển khai chiến dịch đẩy lùi quân đội Syria.

Vũ Thu Hương / Người Đưa Tin

Nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/chien-su-syria-ca-gan-tan-cong-luc-luong-syria-is-chet-nhu-nga-ra-duoi-don-sam-set-cua-nga-a477276.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn