Chủ tịch Quảng Ninh: Sẵn sàng ứng phó với trường hợp xấu nhất có thể xảy ra - DakExpress Xã Hội

Chủ tịch Quảng Ninh: Sẵn sàng ứng phó với trường hợp xấu nhất có thể xảy ra

193 lượt xem

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn yêu cầu chủ động chuẩn bị đầy đủ ngay các vật tư y tế, trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19 để sẵn sàng ứng phó với trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp ca bệnh 1553 (BN 1553) là nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống Covid-19 đã họp khẩn ngay trong đêm 27/1, triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Tường Văn - Chủ tịch UBND tỉnh, kết luận cuộc họp.

Quảng cáoTheo đó, đã thực hiện phun khử khuẩn tại nhà riêng của BN 1553 tại khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long và Bệnh viện Vinmec, nơi khám bệnh trước đó của bệnh nhân 1553; tiếp tục khoanh vùng và cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm. Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 đã chỉ đạo địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách. Đồng thời, tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết. Sau thời gian truy vết, đến nay có thêm 10 trường hợp nghi nhiễm, đang chờ kết quả từ các cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, yêu cầu tất cả các địa phương ngay lập tức thành lập các tổ truy vết đến tận thôn, khu để tập trung tối đa nhân lực, truy vết và sàng lọc các trường hợp tiếp xúc và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách. Đồng thời, các địa phương phải tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu khởi động ngay các kịch bản phòng, chống dịch với các biện pháp quyết liệt hơn. Tất cả học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến Đại học trong toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay 28/1 đến hết ngày 31/1. Các địa phương, sở, ngành dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng, chống dịch. Thị xã Đông Triều rà soát, sàng lọc ngay danh sách người ở địa phương làm việc, thăm thân tại Chí Linh (Hải Dương). Các cơ quan, công sở thực hiện chế độ làm việc trực tuyến tại nhà, hạn chế tối đa tập trung đông người. Cơ sở kinh doanh dịch vụ, giải trí tạm dừng hoạt động. Các ngành liên quan phối hợp với các địa phương thực hiện rà soát để có phương án đảm bảo lương thực thực phẩm trên địa bàn. Chốt kiểm soát người, phương tiện ra, vào tỉnh phải kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào tỉnh. Các chốt kiểm soát tại 13 địa phương cũng phải tăng cường kiểm soát việc ra, vào các địa phương đảm bảo thực hiện đúng quy trình.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh tình hình dịch bệnh còn có thể diễn biến phức tạp, vì vậy tất cả các biện pháp phòng, chống dịch phải được thực hiện một cách quyết liệt nhất, chủ động nhất. Đặc biệt, các địa phương phải chủ động chuẩn bị đầy đủ ngay các vật tư y tế, trang thiết bị phòng chống dịch để sẵn sàng ứng phó với trường hợp xấu nhất có thể xảy ra; tăng cường tuyên truyền để người dân nắm vững tình hình, không hoang mang, chủ động các biện pháp phòng dịch, không tập trung đông người, thực hiện sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Tr.Đức / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/chu-tich-quang-ninh-san-sang-ung-pho-voi-truong-hop-xau-nhat-co-the-xay-ra-20210128114938574.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn