Chuyên gia châu Á dự đoán cơ hội thắng Trung Quốc của tuyển Việt Nam

Chuyên gia châu Á dự đoán cơ hội thắng Trung Quốc của tuyển Việt Nam

126 lượt xem

Kênh truyền thông nổi tiếng ESPN cho rằng trận đấu với đội tuyển Trung Quốc là cơ hội tốt nhất để tuyển Việt Nam giành chiến thắng.

*Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc sẽ diễn ra lúc 0h ngày 8/10 (theo giờ Việt Nam), tại sân trung lập ở Sharjah (UAE), Dân trí sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu này.

Bình luận viên và là cây bút chuyên theo dõi bóng đá châu Á Gabriel Tan viết trên kênh truyền thông nổi tiếng ESPN: “Trận gặp tuyển Trung Quốc có phải là cơ hội tốt nhất dành cho đội tuyển Việt Nam?”.

Trong bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc là những đội chưa có điểm nào. Các đội khác trong bảng gồm Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia và kể cả Oman đều đã có ít nhất một trận thắng.

Trận đấu với tuyển Trung Quốc sẽ là cơ hội để đội tuyển Việt Nam giành ba điểm đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup (Ảnh: Đỗ Linh).

Chính vì thế, đôi bên đang rất quyết tâm giành trọn ba điểm ở trận đấu diễn ra tại Sharjah (UAE), vào rạng sáng mai.

Gabriel Tan tiếp tục đưa ra bình luận về đội tuyển Việt Nam trên kênh ESPN: “Đội tuyển Việt Nam rất xuất sắc để lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhưng thất bại trước Saudi Arabia và Australia phần nào phản ánh sự chênh lệch trình độ của họ ở giai đoạn này”.

“Vòng loại World Cup có vẻ như vẫn còn ở xa trình độ của bóng đá Việt Nam, nhưng tuyển Việt Nam vẫn phải tiếp tục cải thiện những gì từng đạt được dưới thời HLV Park Hang Seo”, Gabriel Tan nói thêm.

Trên bảng xếp hạng của FIFA hiện tại, đội tuyển Trung Quốc vẫn có thứ hạng tốt hơn đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, xét trong bối cảnh bóng đá Trung Quốc đang gặp khủng hoảng, vị chuyên gia về bóng đá châu Á này cho rằng đây là cơ hội tốt để đội tuyển Việt Nam cải thiện thành tích của mình.

Vả lại, đây cũng là dịp để đội tuyển Việt Nam chấm dứt chuỗi trận toàn thua tuyển Trung Quốc ở các giải quốc tế từ năm 1997 đến này.

Gabriel Tan viết trên ESPN: “Cả hai đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc đều đang rất tích cực chuẩn bị cho trận đấu của mình. Bất chấp làn sóng nhập tịch cầu thủ từ phía tuyển Trung Quốc, đây là cơ hội tốt nhất để đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng”.

Trước đó, HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam tỏ ra hiểu rõ về đội tuyển Trung Quốc, khi chỉ ra ba điểm mạnh cơ bản của đội bóng này, đó là thể hình và thể lực tốt, có dàn cầu thủ nhập tịch có chất lượng, cùng ngôi sao Wu Lei có kinh nghiệm thi đấu tại châu Âu, khi đang khoác áo CLB Espanyol của Tây Ban Nha.

bảng xếp hạng vòng loại thứ ba

Thiện Nhân

nguồn: https://dantri.com.vn/the-thao/chuyen-gia-chau-a-du-doan-co-hoi-thang-trung-quoc-cua-tuyen-viet-nam-20211007122021873.htm#dt_source=Cate_BongDaTrongNuoc&dt_campaign=MainList&dt_medium=1

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn