Cướp tài sản vì... chê điện thoại đắt - DakExpress Pháp Luật

Cướp tài sản vì… chê điện thoại đắt

411 lượt xem

Ngày 17/1, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Tạ Tuấn Long (SN 2000, trú tại phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, ngày 22/12, Tạ Tuấn Long lên mạng xã hội liên hệ với một nam thanh niên tên Quân, hỏi mua điện thoại iPhone X. Đến khoảng 23h30 cùng ngày, Long cùng một người bạn đến ngõ 67, phố Phùng Khoang, Hà Nội để xem hàng. Tuy nhiên, khi được người bán điện thoại báo giá 10 triệu đồng, người thanh niên trẻ chê đắt không mua và ra về.

Do thiếu tiền tiêu xài cá nhân, Long đã nảy sinh ý định cướp chiếc điện thoại của anh Quân. Đối tượng lên kế hoạch lập một tài khoản facebook mới và mua sim “rác” để giả là người có nhu cầu mua điện thoại của anh Quân. Long hẹn người bán mang điện thoại đến ngõ 51, phố Thái Thịnh để dịch.

Trước khi đi, đối tượng này đã mua một con dao nhọn cất trong cốp xe với mục đích sử dụng đe dọa cướp điện thoại. Đến điểm hẹn, Long yêu cầu người bán cài đặt lại máy, thoát tài khoản iCloud với mục đích không cho anh Quân có thông tin truy dấu vết của đối tượng. Lúc này, đối tượng mở cốp xe lấy con dao và đe dọa cướp tài sản của anh Quân.

Sợ hãi nên anh Quân đã cầm theo chiếc điện thoại iPhone X và bỏ chạy. Long kiểm tra giỏ hàng trên xe máy của anh Quân thì lấy được 1 chiếc điện thoại OPPO K3 và giao bán 3,2 triệu đồng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.Sau khi sự việc xảy ra, nạn nhân đã đến Công an phường Thịnh Quang, quận Đống Đa trình báo sự việc. Cơ quan công an đã triệu tập đối tượng Long đến trụ sở để điều tra làm rõ.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Công an quận Đống Đa đã áp dụng tố tụng đối với Tạ Tuấn Long về hành vi “Cướp tài sản”.

Qua đấu tranh khai thác, cơ quan công an xác định trước đó, vẫn bằng thủ đoạn như trên, đối tượng này đã thực hiện một vụ cướp tài sản khác và hiện đang bị Công an quận Cầu Giấy điều tra.

Linh Nhi / An Ninh Thủ Đô

Nguồn: https://anninhthudo.vn/phap-luat/cuop-tai-san-vi-che-dien-thoai-dat/840120.antd

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn