Cứu sống nạn nhân nguy kịch vì bị thanh gỗ đâm xuyên cổ - DakExpress Xã Hội

Cứu sống nạn nhân nguy kịch vì bị thanh gỗ đâm xuyên cổ

159 lượt xem

Bị thanh gỗ đâm sâu vào vùng cổ, một người đàn ông ở Gia Lai rơi vào tình trạng nguy kịch và may mắn được các bác sĩ cứu sống.

Sáng 6/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đang tiến hành cứu chữa cho bệnh nhân Trần Anh Dũng (SN 1971, trú tại làng Á, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê) bị thương nguy kịch khi bị 1 thanh gỗ đâm sâu vào cổ.

Trước đó, ông Dũng đang xẻ gỗ bằng cưa máy thì bị một thanh gỗ dài văng ra đâm sâu vào cổ. Ngay sau đó, ông Dũng được người nhà đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định bệnh nhân Dũng đang trong tình trạng không mạch, không huyết áp và nguy kịch đến tính mạng.

Bệnh nhân Dũng bị thanh gỗ đâm xuyên cổ.

Quảng cáoNhận thấy đây là trường hợp bệnh nặng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã kích hoạt báo động đỏ toàn bệnh viện, huy động nhiều y, bác sĩ với trình độ chuyên môn cao ở các khoa, phòng liên quan cùng hội chẩn và tham gia ê kip phẫu thuật khẩn cấp.

Các bác sĩ xác định, nạn nhân bị dị vật là thanh gỗ dài khoảng 0,5m, rộng 5 cm, dày 1,5 cm cắm sâu 30 cm từ hõm ức xuyên xuống trung thất trước bên phải. Vết thương gây đứt động mạch dưới đòn phải và động mạch cảnh chung phải. Trong nhiều giờ đồng hồ, các bác sĩ đã tiến hành rút dị vật ra khỏi nạn nhân, tiến hành các thủ thuật y khoa kỹ thuật cao như tháo đoạn xương đòn phải, thắt 2 đầu động mạch dưới đòn phải, nối động mạch cảnh chung phải, cầm máu vết thương…

Vy Vy / Kinh doanh & Phát triển

Nguồn: https://kinhdoanhvaphattrien.vn/cuu-song-nan-nhan-nguy-kich-vi-bi-thanh-go-dam-xuyen-co.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn