Đà Nẵng sẽ xử phạt 1 đến 3 triệu đồng người không đeo khẩu trang nơi công cộng - DakExpress Xã Hội

Đà Nẵng sẽ xử phạt 1 đến 3 triệu đồng người không đeo khẩu trang nơi công cộng

143 lượt xem

Theo Sở Tư pháp TP Đà Nẵng, hành vi “không đeo khẩu trang tại nơi công cộng” theo hướng dẫn phòng dịch của cơ quan y tế có thể bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng.

Ngày 1/2, Sở Tư pháp Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND thành phố vừa ban hành Công văn 488/UBND-SYT về việc tiếp tục quyết liệt triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn TP “nghiêm túc, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng, đặc biệt là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, thường xuyên sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn; cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế: NCOVI, Blue Zone”.

Công an Đà Nẵng phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Quảng cáoNhư vậy, hành vi “không đeo khẩu trang tại nơi công cộng” trong tình hình hiện nay đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nên thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

“Hành vi ‘không đeo khẩu trang tại nơi công cộng’ theo hướng dẫn của cơ quan y tế có thể bị xem xét, xử phạt do vi phạm quy định về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, phạt tiền từ 1-3 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”, ông Huỳnh Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng nhấn mạnh.

Được biết, đối với các nội dung cần lưu ý khi xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống dịch, trước đó Sở Tư pháp Đà Nẵng đã có công văn gửi các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống Covid-19.

Khương Mỹ / Doanh nghiệp & Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/da-nang-se-xu-phat-1-den-3-trieu-dong-nguoi-khong-deo-khau-trang-noi-cong-cong-161210102193312325.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn