Đắk Lắk: Trở lại trường được 2 ngày, hàng chục học sinh, giáo viên phải

Đắk Lắk: Trở lại trường được 2 ngày, hàng chục học sinh, giáo viên phải cách ly

22 lượt xem

Khi vừa trở lại trường được 2 ngày, cơ quan chức năng ghi nhận 1 em học sinh mắc Covid-19, liên quan đến ổ dịch hàng chục ca dương tính nên tiến hành cách ly tập trung khoảng 50 học sinh và giáo viên.

Ngày 7-10, ông Lê Nam Cao, Chủ tịch UBND huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk, cho biết liên quan đến chùm ca bệnh tại chợ Cuôr Đăng (xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar), hiện đã có tổng cộng 17 trường hợp mắc Covid-19 và test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Phong tỏa khu vực chợ Cuôr Đăng

Trước đó, ngày 6-10, bà L.T.L (trú tại xã Ea Drơng, buôn bán tại chợ Cuôr Đăng) tới Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh khám bệnh và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, ngành Y tế tiến hành truy vết và ghi nhận nhiều trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, có 1 em học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Phan Bội Châu (xã Ea Drơng, là cháu của bệnh nhân L.T.L). Hiện cơ quan chức năng đã phong tỏa 4 khu vực có các ca dương tính với SARS-CoV-2 và lấy mẫu xét nghiệm cho hàng ngàn người dân.

Liên quan đến học sinh mắc Covid-19 này, theo ông Lê Nam Cao, do các trường chia làm 2 ca để học nên số người tiếp xúc với bệnh nhân không nhiều. Toàn bộ số học sinh và giáo viên với khoảng 50 người đang được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm test nhanh, kết quả tất cả đều âm tính.

Ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

“Hiện chúng tôi đã cho toàn bộ học sinh các cấp của 2 xã Ea Drơng và xã Cuôr Đăng dừng học tập trung, quay lại học trực tuyến. Các trường còn lại trong “vùng xanh” vẫn đang học tập trung bình thường. Tùy theo tình hình thực tế, huyện sẽ tiếp tục điều chỉnh hình thức học phù hợp”- ông Cao nói.

Bác sĩ Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, cho biết đối với bệnh nhân L.T.L hiện rất khó xác định nguồn lây nhiễm. Bệnh nhân này buôn bán tại chợ Cuôr Đăng, có tiếp xúc khá phức tạp.

Người dân chờ đến lượt test nhanh SARS-CoV-2

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk quyết định cho học sinh từ 5 tuổi trở lên ở khu vực “vùng xanh” trở lại trường học tập trung từ ngày 4-10. Trong cuộc họp cùng ngày, nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số người về từ các tỉnh thành phía Nam lớn nên UBND tỉnh Đắk Lắk cho phép các huyện, thị xã, thành phố quyết định hình thực học tập. Ngay trong ngày, nhiều huyện đã ra văn bản tạm dừng tới trường, quay lại học trực tuyến, một số huyện vẫn cho học sinh “vùng xanh” tới trường.

Cao Nguyên

Bài viết gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/dak-lak-tro-lai-truong-duoc-2-ngay-hang-chuc-hoc-sinh-giao-vien-phai-cach-ly-20211007130753994.htm

    Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

    Tham gia bình luận:

    Quảng cáo

    Tin mới hơn