Di dời đàn khỉ gây náo loạn giữa khu dân cư ở Sài Gòn - DakExpress Xã Hội

Di dời đàn khỉ gây náo loạn giữa khu dân cư ở Sài Gòn

175 lượt xem

Về thực trạng một đàn khỉ hoang “tung hoành” ở khu phố 6, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM, cho đến nay lực lượng chức năng đã cơ bản thành công trong việc di dời 10 con khỉ khỏi khu vực.

Báo Công An Nhân Dân đưa tin, chiều 26/1, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết sau nhiều ngày đơn vị này tổ chức phối hợp vây bắt đàn khỉ “tung hoành” ở khu phố 6 phường Thạnh Xuân, quận 12, hiện đã có 6 cá thể bị bắt, đang được nuôi dưỡng tại Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi.

Trước đó, từ ngày 15/1 và một số ngày sau đó, nhiều con khỉ trong đàn khỉ quấy phá đã bị lực lượng chức năng bắn thuốc mê, đưa khỏi khu dân cư. Một số con còn lại trong đàn cũng không còn xuất hiện leo trèo trên dây điện, “quậy” như mọi khi.

“Đến nay tôi không còn thấy khỉ xuất hiện, tôi và nhiều người thấy yên tâm hơn…” – ông Nguyễn Văn Phương (tổ trưởng tổ 12, khu phố 6, phường Thạnh Xuân) nói.

Hiện tại, những con khỉ được nuôi dưỡng tại Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi sức khỏe ổn định và chờ ngày thả về tự nhiên. Trong số này có bốn con đực và hai con cái. Con lớn nhất khoảng hơn 10 kg.

Các cá thể khỉ bị bắt giữ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc ở Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi.

Quảng cáoThông tin trên báo Tuổi Trẻ, trong những con khỉ bị bắt thì chỉ có con khỉ đầu tiên bị gây mê bằng cách thổi ống tiêu ở khoảng cách gần vài mét, 5 con còn lại bị gây mê bằng súng chuyên dụng ở khoảng cách xa hơn.

Đàn khỉ trên có đặc điểm của khỉ đuôi dài nằm trong phụ lục 2 thuộc Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES). Đây là đàn khỉ xuất hiện ở khu dân cư có số lượng cá thể nhiều nhất từ trước đến nay mà lực lượng Kiểm lâm TP.HCM xử lý gây mê di dời.

Theo một cán bộ Kiểm lâm, có thể còn 4 con khỉ khác trong đàn đã di chuyển đến khu vực lân cận, khi có thông tin từ địa phương lực lượng kiểm lâm sẽ tiếp tục phối hợp xử lý. Khi phát hiện, người dân không nên tự ý xử lý mà cần báo cho UBND phường.

Biên Thùy / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/di-doi-dan-khi-gay-nao-loan-giua-khu-dan-cu-o-sai-gon-tintuc733873

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn