Điện Biên: 2 ca dương tính, 4 ca dương tính yếu với SARS-CoV-2, có hai người khai báo gian dối - DakExpress Xã Hội

Điện Biên: 2 ca dương tính, 4 ca dương tính yếu với SARS-CoV-2, có hai người khai báo gian dối

239 lượt xem

Theo báo Điện Biên Phủ, 2 người tại huyện Mường Ảng đã gian dối trong quá trình khai báo thông tin y tế nên tên thật của các trường hợp có thay đổi.

Lúc 11h10 phút, tin từ báo Điện Biên Phủ online cho biết, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Điện Biên, tính đến 6h30 sáng 5/2, toàn tỉnh này ghi nhận 6 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, 2 ca dương tính tại Mường Ảng, 4 ca dương tính yếu.

Ảnh: Dienbien.gov.vn

Quảng cáoTrong đó, 2 trường hợp tại huyện Mường Ảng đã gian dối trong quá trình khai báo thông tin y tế nên tên thật của các trường hợp có thay đổi.

Như vậy, so với ngày 4/2, toàn tỉnh ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé và 1 trường hợp tại xã Nà Nhạn, TP Điện Biên Phủ.

Theo báo Điện Biên Phủ, trong các ca nghi nhiễm, có trường hợp tại huyện Mường Nhé là P.N.Q.C. (sinh viên Trường Đại học tại Hà Nội, trú tại tổ dân phố số 2, xã Mường Nhé). C về địa phương từ 30/1 và đã thực hiện cách ly tại nhà.

Trường hợp thứ 2 là N.Q.H., học sinh trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội, trú tại tổ dân phố 1, xã Mường Nhé về địa phương ngày 31/1.

Trường hợp thứ 3 là L.V.M trú tại bản Nà Nhạn 2, xã Nà Nhạn, TP Điện Biên Phủ về địa phương từ ngày 29/1. Các trường hợp trên đều được lấy mẫu làm xét nghiệm và có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trên cơ sở xác định 6 trường hợp nghi nhiễm trên, Ban Chỉ đạo tỉnh, các địa phương đã tích cực tiến hành truy vết, phát hiện 414 trường hợp F1, 218 trường hợp F2 và đang tiếp tục truy vết các trường hợp F2, F3, các trường hợp F1 còn lại.

Các địa phương có trường hợp nghi nhiễm đều khẩn trương, quyết liệt tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch: Tiến hành phong tỏa, cách ly, phun phòng khử khuẩn các khu vực có trường hợp nghi nhiễm; đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung; tiếp tục truy vết F1, F2… Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo tước giấy phép lái xe, tước phù hiệu của chuyến xe liên quan đến 2 trường hợp tại huyện Mường Ảng; tạm dừng các chuyến xe vào huyện Mường Nhé.

Theo báo Sức khỏe và Đời sống, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nói, dịch tại Điện Biên là do di chuyển xe từ Hải Dương lên. Thực tế, có hiện tượng một vài nhà xe gom khách từ vùng có dịch đi các địa phương khác, trốn cách ly tại một số tâm dịch.

“Đây là điều nguy hiểm. Vì thế, tôi đề nghị các địa phương hết sức lưu ý vấn đề này”, nguồn trên dẫn lời Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long.

PV / Doanh nghiệp & Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/dien-bien-2-ca-duong-tinh-4-ca-duong-tinh-yeu-voi-sars-cov-2-co-hai-nguoi-khai-bao-gian-doi-161210502121015013.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn