Đồng Nai: Nói 'xấu' 2 nữ lãnh đạo huyện trên Facebook, nam thanh niên lãnh án - DakExpress Pháp Luật

Đồng Nai: Nói ‘xấu’ 2 nữ lãnh đạo huyện trên Facebook, nam thanh niên lãnh án

217 lượt xem

Trong 2 ngày 18/5 và 17/6/2020, Nhanh đã phát trực tiếp (livestream) trên Facebook và có những lời nói xúc phạm, miệt thị, chửi rủa bà Châu và bà Lan.

Trưa 7/1, TAND huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã tuyên 1 năm tù với bị cáo Nguyễn Văn Nhanh (28 tuổi, ngụ xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom) về tội “Làm nhục người khác”.

Theo cáo trạng, bị cáo Nhanh tự tạo tài khoản Facebook cá nhân “Hồ Bàu Hàm” và blog cá nhân “Người Bàu Hàm” để sử dụng.

Nhanh cho rằng lãnh đạo UBND Trảng Bom, trong đó có bà Vũ Thị Minh Châu (Chủ tịch UBND huyện) và bà Lương Thị Lan (Phó chủ tịch UBND huyện Trảng Bom) liên quan đến việc giải quyết đất khu vực công trình thủy lợi Hồ Suối Đầm (xã Bàu Hàm) ảnh hưởng tới quyền lợi của mình và một số hộ dân. Vì vậy, trong 2 ngày 18/5 và 17/6/2020, Nhanh đã phát trực tiếp (livestream) trên Facebook và có những lời nói xúc phạm, miệt thị, chửi rủa bà Châu và bà Lan.

Bị cáo Nhanh tại tòa.

Quảng cáoNgoài ra, Nhanh còn kêu gọi mọi người xem livestream chia sẻ các video này với “mục đích hạ thấp uy tín, danh dự”, gây áp lực cho bà Châu, bà Lan cũng như UBND huyện Trảng Bom. Ngay sau đó, 2 lãnh đạo UBND huyện đã tố cáo Nhanh với công an huyện.

Tại phiên toà, bị cáo Nhanh phủ nhận cáo trạng, bị cáo nói không có ý xúc phạm 2 lãnh đạo huyện, những lời bị cáo đăng Facebook cũng chỉ vì bức xúc việc bà Châu, bà Lan làm không tròn nhiệm vụ, giải quyết công việc liên quan đến quyền lợi của bị cáo.

Trong khi đó, đại diện VKSND huyện khẳng định bị cáo Nhanh phạm tội “Làm nhục người khác” với những lời chửi rủa, xúc phạm bằng những ngôn từ nặng nề.

Ng.Tuấn-X.Hoàng / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/dong-nai-noi-xau-2-nu-lanh-dao-huyen-tren-facebook-nam-thanh-nien-lanh-an-20210107140943676.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn