Đợt rét đậm rét hại này kéo dài đến khi nào? - DakExpress Xã Hội

Đợt rét đậm rét hại này kéo dài đến khi nào?

149 lượt xem

Theo Trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia), đợt rét đậm này ở miền Bắc không quá dài, sau đợt này miền Bắc sẽ tiếp tục ấm lên.

Liên quan đến đợt rét đậm rét hại đầu tiên của mùa Đông năm nay tại miền Bắc, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia) cho biết: Đợt rét đậm, rét hại này ở miền Bắc “ít nhất kéo dài đến ngày 20/12”, sau đó, khu vực miền Bắc sẽ ấm lên.

“Ảnh hưởng không khí lạnh, tại miền Bắc xuất hiện mưa ngày và đêm 14/12, còn sang ngày 15/12 mưa giảm, trời nhiều mây âm u”, ông Năng nói.

Thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 15/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Quảng cáoTrong ngày 15/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên trong sáng ngày 15/12, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa; ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Riêng khu vực Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C.

Biên Thùy / Người Đưa Tin

Nguồn: https://docbao.vn/xa-hoi/dot-ret-dam-ret-hai-nay-keo-dai-den-khi-nao-tintuc724257

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn