Đường trăm tỷ sạt lở khi sắp hoàn thành - DakExpress Giao Thông

Đường trăm tỷ sạt lở khi sắp hoàn thành

231 lượt xem

Giai đoạn 1 dự án đường Đạo Nghĩa – Nhân Cơ với kinh phí 320 tỷ đồng chuẩn bị hoàn thành thì xảy ra sạt lở đất.

Dự án đường Đạo Nghĩa – Quảng Khê có chiều dài 46 km đi qua 6 xã của huyện Đắk R’lấp và TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông có tổng mức đầu tư gần 1.400 tỷ đồng. Tuy nhiên, từ tháng 8/2020, đoạn đường này liên tục xảy ra sạt lở ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình và việc đi lại của người dân.

Theo ghi nhận của Zing, hàng nghìn khối đất, đá ở taluy dương đường Đạo Nghĩa – Quảng Khê (đoạn qua thôn 17, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp) bị sạt lở. Nhiều mạch nước chảy từ trong lòng đất tràn ra mặt đường. Nhiều mảng bê tông, cọc tiêu cũng bị cuốn phăng, vùi lấp trong đống đất đá.

Cơ quan chức năng cắm bảng khu vực nguy hiểm trên tuyến đường xảy ra sạt lở. Ảnh: T.N.

Quảng cáoMột số vị trí sạt lở kéo dài hàng chục mét, ăn sâu vào phần đất tiếp giáp nhà ở khiến người dân bất an.

Theo Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và giao thông tỉnh Đắk Nông, dự án đường Đạo Nghĩa – Quảng Khê gồm 2 giai đoạn. Khu vực sạt lở thuộc giai đoạn 1, có chiều dài 21 km với kinh phí 320 tỷ đồng.

Giai đoạn 1 đã cơ bản đã hoàn thành, chuẩn bị lắp cọc tiêu thì xảy ra sự cố.

Theo cơ quan chức năng, sạt lở xảy ra do đoạn tuyến đi qua vùng có điều kiện địa hình đồi dốc, chia cắt mạnh. Ngoài ra, thời điểm xảy ra sạt lở, khu vực này có mưa lớn. Lượng nước mưa nhiều cùng với điều kiện địa chất không đồng nhất nên dẫn đến sự cố.

Ông Nguyễn Quang Tứ, Giám đốc Quản lý đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và giao thông tỉnh Đắk Nông, cho biết Sở GTVT đã phê duyệt phương án khắc phục sự cố sạt lở. Kinh phí để xử lý, sửa chữa đoạn bị sạt lở khoảng 7 tỷ đồng được lấy từ nguồn dự phòng của dự án.

Tây Nguyên / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/duong-tram-ty-sat-lo-khi-sap-hoan-thanh-post1169718.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn