Gia Lai: Chủ tịch UBND tỉnh gửi thư trấn an người dân - DakExpress Xã Hội

Gia Lai: Chủ tịch UBND tỉnh gửi thư trấn an người dân

195 lượt xem

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai gửi thư trấn an, kêu gọi người dân đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Ngày 3/2, ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, đã gửi thư trấn an người, kêu gọi mọi người đồng lòng chống dịch.

Trong thư vị Chủ tịch tỉnh nhắn gửi, hơn một năm qua, dịch bệnh Covid-19 đã cướp đi nhiều sinh mạng, ảnh hưởng tới đời sống của người dân, nhiều nước trên thế giới bị thiệt hại, đảo lộn.

Tại tỉnh Gia Lai, tới nay đã ghi nhận có 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Dù khó khăn nhưng với sự nỗ lực của hệ thống chính trị,sự đồng lòng của nhân dân, về cơ bản đã kiểm soát được vùng dịch và thực hiện các mục tiêu xã hội.

Thay mặt chính quyền tỉnh Gia Lai, ông biểu dương đội ngũ nhân viên y tế, lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên không ngại gian khổ, nguy hiểm, tiên phong tuyến đầu chống dịch.

Bên cạnh đó, ông biểu dương sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể đồng bào, người dân, lực lượng vũ trang, các cơ quan, ban ngành, địa phương trong thời gian vừa qua.

Trong thời gian tới, ông Võ Ngọc Thành kêu gọi người dân hãy thật bình tĩnh, đoàn kết, tin tưởng vào công tác chỉ đạo phòng chống dịch của chính quyền. Người dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, phát hiện và khai báo với các cơ sở y tế những trường hợp tiếp xúc với người nghi nhiễm và các F1, F2 để được xử lý kịp thời.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra việc phòng chống dịch tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai

Quảng cáoÔng Võ Ngọc Thành cũng kêu gọi người dân, bằng tấm lòng của mình hãy đóng góp, ủng hộ nhân dân trong vùng dịch và các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch, góp phần tham gia phòng chống dịch Covid-19 với kết quả cao nhất.

Gia Lai đã lập 5 đội phản ứng nhanh là lực lượng y, bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh cùng với sự hỗ trợ của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Quân đoàn 3, Quân khu 5 đồng loạt phối hợp vào cuộc truy vết một cách nhanh nhất. Tiến hành tiêu độc, khử trùng trên diện rộng.

Ngoài hỗ trợ trực tiếp, ngành y tế Gia Lai sẽ thường xuyên họp trực tuyến để hỗ trợ hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm cho các cơ sở y tế. Bộ Chỉ huy quân sự Gia Lai cũng được yêu cầu sẵn sàng mở rộng các khu cách ly tập trung khi có yêu cầu.

Hồ Hải Nam / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/gia-lai-chu-tich-ubnd-tinh-gui-thu-tran-an-nguoi-dan-a505090.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn