Hà Nội hạn chế nhiều loại phương tiện, nhằm giảm ùn tắc cuối năm - DakExpress Xã Hội

Hà Nội hạn chế nhiều loại phương tiện, nhằm giảm ùn tắc cuối năm

409 lượt xem

Để đảm bảo đi lại, giao thông dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2021, UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu liên ngành GTVT – Công an có phương án tổ chức giao thông hợp lý, trong đó có phương án hạn chế nhiều loại phương tiện kinh doanh.

Cụ thể, UBND thành phố giao Sở GTVT Hà Nội chủ trì phối hợp với Công an thành phố xây dựng phương án tổ chức giao thông, phân luồng phương tiện, bảo đảm an toàn giao thông hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm, kịp thời giải tỏa đối với các tuyến đường không để phát sinh ùn tắc giao thông kéo dài quá 15 phút.

“Cần hạn chế một số loại phương tiện (đặc biệt là xe vận tải lớn, xe ba bánh, xe chở khách du lịch trên 16 chỗ) vào trung tâm thành phố tại một số khung giờ nhất định trong những ngày cao điểm để giảm ùn tắc”, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội yêu cầu.

Quảng cáoSở GTVT Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã nơi có các bến xe, bến tàu tổ chức kiểm tra, hướng dẫn việc phòng, chống dịch Covid-19. Yêu cầu 100% hành khách, lái, phụ xe phải đeo khẩu trang khi tham gia giao thông; thực hiện tốt việc vệ sinh môi trường tại bến xe, nhà ga, trên phương tiện.

Đối với các đơn vị có liên quan, chủ động tổ chức kiểm tra, rà soát, kịp thời phát hiện nguy cơ mất ATGT tại các vị trí nêu trên và phối hợp với các đơn vị quản lý để có biện pháp khắc phục; xử lý dứt điểm các vi phạm lòng đường, lề đường, hè đường và hành lang an toàn giao thông.

Có phương án bảo đảm việc vận hành, lưu thông qua các trạm thu phí đường BOT và cung cấp số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân về vận tải, an toàn giao thông… trong dịp cao điểm cuối năm.

Đức Minh / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-han-che-nhieu-loai-phuong-tien-nham-giam-un-tac-cuoi-nam-tintuc724652

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn