Hà Nội: Kỷ luật hàng loạt cán bộ quận, phường vì liên quan đến quản lý đất đai - DakExpress Pháp Luật

Hà Nội: Kỷ luật hàng loạt cán bộ quận, phường vì liên quan đến quản lý đất đai

143 lượt xem

UBND quận Bắc Từ Liêm vừa có văn bản trả lời cử tri về việc xử lý các cán bộ theo kết luận đã được UBND TP ban hành. Theo đó, hàng loạt lãnh đạo, cán bộ tại UBND quận Bắc Từ Liêm và các phường đã bị kỷ luật do liên quan đến quản lý đất đai.

Liên quan đến Kết luận số 35/KL-UBND ngày 11/5/2020 của UBND TP, UBND quận Bắc Từ Liêm đã có công văn yêu cầu các đơn vị tổ chức kiểm điểm đối với các cá nhân liên quan.

Cụ thể, UBND quận đã báo cáo Ban thường vụ quận ủy đề nghị chỉ đạo kiểm điểm đối với ông Nguyễn Ngọc Nam – nguyên Chủ tịch UBND xã Thụy Phương (nay là Phó Bí thư Đảng ủy phường Thụy Phương) và bà Nguyễn Thị Sơn – nguyên Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện Từ Liêm đã nghỉ chế độ từ tháng 9/2014 (hiện đang sinh hoạt Đảng tại phường Phúc Diễn).

Họp kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai – nguyên Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Từ Liêm (nay là Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm) và ông Nguyễn Kim Vinh – nguyên Trưởng phòng TNMT huyện Từ Liêm (nay là Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm).

Nhiều lãnh đạo, cán bộ tại UBND quận Bắc Từ Liêm bị kiểm điểm do liên quan đến quản lý đất đai theo các kết luận của UBND TP Hà Nội. Ảnh minh họa.

Quảng cáoRiêng ông Nguyễn Tiến Quang – nguyên cán bộ văn phòng Đăng ký đất đai huyện Từ Liêm (nay là Giám đốc VP ĐKĐĐ thành phố chi nhánh quận Nam Từ Liêm) thì UBND quận Bắc Từ Liêm đã báo cáo UBND thành phố chỉ đạo Sở TN&MT tổ chức kiểm điểm.

Ngoài ra, liên quan đến Kết luận số 89 của thành phố, hiện nay, Đảng ủy các phường Đông Ngạc, phường Đức Thắng và Đảng ủy cơ quan UBND quận đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với các cá nhân liên quan. Trong đó có bà Hoàng Thị Thủy – Chánh Thanh tra quận.

Đối với Kết luận số 77 của UBND TP, UBND quận Bắc Từ Liêm ban hành văn bản và hướng dẫn các đơn vị liên quan kiểm điểm đối với bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Trưởng phòng TN&MT hình thức kỷ luật.

Ông Nguyễn Thanh Hải – chuyên viên phòng TN&MT hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Bà Nguyễn Thị Bình – Chủ tịch UBND phường Thụy Phương hình thức kỷ luật khiển trách.

Bà Lã Thị Hồng Chiên – Phó chủ tịch UBND phường Thụy Phương kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ngoài ra, quận Bắc Từ Liêm chỉ đạo tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Lê Xuân Giang – Phó Chánh văn phòng HĐND – UBND quận, trưởng ban tiếp công dân trong việc ký văn bản để lộ thông tin người tố giác.

Qua đó, ông Giang đã nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc có sai sót trong ký và xử lý văn bản chưa phù hợp với quy định của pháp luật. Tuy nhiên, việc làm trên không xuất phát từ động cơ cá nhân mà chỉ muốn xác định làm rõ nội dung đơn và không cố ý để lộ thông tin người tố giác…

Bảo Loan / Gia đình & Xã hội

Nguồn: https://giadinh.net.vn/xa-hoi/ha-noi-kiem-diem-ky-luat-hang-loat-can-bo-quan-phuong-vi-lien-quan-den-quan-ly-dat-dai-20201228110909689.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn