Hà Tĩnh cách ly 136 người từ Lào về Việt Nam ngay trong đêm - DakExpress Xã Hội

Hà Tĩnh cách ly 136 người từ Lào về Việt Nam ngay trong đêm

421 lượt xem

136 người sau khi nhập cảnh từ Lào về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) đã được cơ quan chức năng tiến hành cách ly tập trung 14 ngày.

Lực lượng chức năng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã bàn giao 136 công dân cho các cơ quan chức năng ngay trong đêm khi họ nhập cảnh từ Lào về Việt Nam để cách ly theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Ông Phan Quốc Ảnh – Trưởng Phòng Y tế huyện Hương Sơn cho biết: “Sau khi tiếp đón người dân lực lượng chức năng đã tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe; đồng thời phân vùng, luồng chỗ ở cho người dân.

Hệ thống y tế, điện, nước và nhu yếu phẩm phục vụ ở khu cách ly tương đối đầy đủ. Khu cách ly này là nhà làm việc liên ngành vừa mới được xây dựng nên rất khang trang sạch sẽ, đảm bảo mọi yếu tố cần thiết”.

Trước đó, Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng vừa phối hợp cơ quan y tế, công an, chính quyền địa phương đón và đưa 106 người từ Lào, Thái Lan về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo để tiến hành cách ly, theo dõi trong vòng 14 ngày.

Trong số đó, có 47 người Nghệ An đã được đưa lên xe chở thẳng về tỉnh này bàn giao cho địa phương để cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày, phòng chống dịch COVID-19. Với các trường hợp là người Hà Tĩnh, do khu cách ly tập trung tại Cổng B chưa hoàn thiện nên đã đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh tại huyện Cẩm Xuyên.

Quảng cáoĐể đáp ứng yêu cầu cách ly y tế tập trung, phòng chống, ngăn chặn sự xâm nhập của dịch COVID-19, ngày 18/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng đi khảo sát địa điểm xây dựng khu cách ly y tế tập trung tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Qua khảo sát thực tế ở tòa nhà làm việc cũ của các lực lượng chức năng tại cổng B, Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, đây là địa điểm phù hợp để xây dựng khu cách ly y tế tập trung tiếp nhận các lao động Hà Tĩnh qua cửa khẩu về.

Để nhanh chóng đưa khu cách ly y tế tập trung vào hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đề nghị lực lượng quân sự chịu trách nhiệm quản lý chính, đảm bảo các điều kiện về hậu cần, cử lực lượng vận chuyển giường, chiếu, chăn, màn lên địa điểm được chọn…

Ngành y tế phối hợp với cơ quan quân sự tiến hành vệ sinh môi trường, khử khuẩn khu cách ly, đồng thời chịu trách nhiệm kiểm tra sức khỏe các trường hợp cách ly và thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn về y tế.

Lực lượng công an tỉnh triển khai lực lượng đảm bảo an ninh trật tự.

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh tiếp tục quản lý chặt chẽ người và phương tiện nhập cảnh, tuần tra, kiểm soát chặt tại các đường mòn, lối mở, không để các trường hợp người đi qua mà không được phát hiện, cách ly.

Sơn Nguyễn / Gia đình & Xã hội

Nguồn: http://giadinh.net.vn/y-te/ha-tinh-cach-ly-136-nguoi-tu-lao-ve-viet-nam-ngay-trong-dem-20200320083104303.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn