Hành khách bị cấm bay vì hút thuốc, giật tóc người khác - DakExpress Xã Hội

Hành khách bị cấm bay vì hút thuốc, giật tóc người khác

179 lượt xem

Cục Hàng không Việt Nam vừa cấm bay với một số hành khách vì đánh nhau tại nhà ga, hút thuốc trên máy bay.

Ngày 18/12, Cục Hàng không Việt Nam công bố hình phạt cấm bay có thời hạn đối với một số hành khách vi phạm quy định về an ninh hàng không.

Cụ thể, bà L.T.X.N. (sinh năm 1977, trú quận Bình Thạnh, TP.HCM) bị phạt cấm bay 12 tháng vì xô xát với một hành khách đi cùng chuyến.

Khi đáp chuyến bay VJ375 từ Chu Lai đến Tân Sơn Nhất, bà N. đã dùng tay kéo cổ, tóc, đánh vào đầu hành khách Nguyễn Thị Th. (trú tại Quảng Ngãi) lúc 2 người đang đứng tại đảo hành lý.

Cục Hàng không cũng cấm bay 12 tháng đối với ông L.V.H. (sinh năm 1988, trú tại Quỳ Hợp, Nghệ An) vì hút thuốc trong buồng vệ sinh trên máy bay.

Quảng cáoTrường hợp thứ 3 bị cấm bay là ông N.V.Q. (sinh năm 1977, trú tại Khoái Châu, Hưng Yên) với thời hạn 9 tháng vì có hành vi trộm cắp điện thoại di động của hành khách khác tại điểm soi chiếu an ninh ở sân bay Nội Bài.

Ngoài bị cấm bay, những cá nhân trên còn bị áp dụng kiểm tra trực quan bắt buộc sau khi hết thời hạn cấm bay.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng bay không được vận chuyển những cá nhân trên trong thời gian đã nêu.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời nếu họ vẫn cố tình đi máy bay.

Ngọc Tân / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/hanh-khach-bi-cam-bay-vi-hut-thuoc-giat-toc-nguoi-khac-post1164673.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn