Hồ Bắc công bố tỷ lệ tử vong vì virus, tâm dịch Vũ Hán chỉ xếp thứ 2 - DakExpress Virut Corona

Hồ Bắc công bố tỷ lệ tử vong vì virus, tâm dịch Vũ Hán chỉ xếp thứ 2

451 lượt xem

Tỷ lệ tử vong tại Vũ Hán là 4,06%, cao hơn nhiều so với tỷ lệ trung bình trên toàn Trung Quốc, nhưng vẫn thấp hơn so với thành phố Thiên Môn Sơn cũng tại tỉnh Hồ Bắc.

Quảng cáoTheo Straits Times, nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc hôm 10/2 đã lần đầu tiên công bố tỷ lệ số ca tử vong do chủng mới của virus corona gây ra. Theo đó, tỷ lệ tử vong trên toàn tỉnh Hồ Bắc là 2,88%. Con số này có nghĩa là có 3 người tử vong trong tổng số 100 ca nhiễm chủng mới của virus corona.

Thành phố thủ phủ Vũ Hán, tâm điểm của dịch bệnh, có tỷ lệ tử vong là 4,06%. Đáng chú ý, dù có số người chết cao nhất thế giới, tỷ lệ tử vong tại Vũ Hán lại chỉ xếp thứ 2. Thành phố Thiên Môn Sơn với tỷ lệ tử vong 5,08% là nơi có tỷ lệ tử vong cao nhất tại Hồ Bắc cũng như trên toàn Trung Quốc.

Hiếu Cảm, thành phố với 5 triệu dân ở phía Tây Vũ Hán, là nơi có nhiều ca nhiễm virus chỉ sau Vũ Hán với 2.436 trường hợp được ghi nhận. Trong khi đó, thành phố 7,5 triệu dân Hoàng Cương xếp thứ 3 về số người lây nhiễm với 2.141 ca được ghi nhận.

Quảng cáoÔng Jiao Yahui, quan chức từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, cho biết tỷ lệ tử vong cao tại tỉnh Hồ Bắc có nguyên nhân chủ yếu do hầu hết ca bệnh nghiêm trọng tập trung tại các bệnh viện lớn, nơi đang thiếu trầm trọng giường bệnh, thiết bị y tế cũng như nhân viên y tế chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia y tế và các bác sỹ trực tiếp điều trị, khoảng 15-20% bệnh nhân virus corona có thể rơi vào tình trạng trầm trọng, và trong số đó có tới 25-30% ca trở nên nguy kịch.

Tới sáng ngày 10/2, chủng mới của virus corona đã lây nhiễm cho 41.533 người tại 28 quốc gia và vùng lãnh thôt, trong đó có 40.171 ca tại Trung Quốc. Số ca tử vong vì virus đã lên tới 911 người, trong đó 908 trường hợp ghi nhận tại Trung Quốc đại lục, cùng 2 ca tử vong tại Hong Kong và Philippines. Số người đã hồi phục và ra viện là 3.281.

Duy Anh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://tintuc.vn/ho-bac-cong-bo-ty-le-tu-vong-vi-virus-tam-dich-vu-han-chi-xep-thu-2-post1379106

 

 

 

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn