Hoàng quý phi Thái Lan được tấn phong làm Hoàng hậu thứ 2 nhân dịp sinh nhật, xác lập trường hợp 'vô tiền khoáng hậu' trong lịch sử - DakExpress Thế Giới

Hoàng quý phi Thái Lan được tấn phong làm Hoàng hậu thứ 2 nhân dịp sinh nhật, xác lập trường hợp ‘vô tiền khoáng hậu’ trong lịch sử

225 lượt xem

Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat chính thức được tấn phong làm Đệ nhị Hoàng hậu, cùng với Hoàng hậu Suthida làm chính cung.

Theo trang Bild của Đức đưa tin, ngày 26/1 vừa qua, quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã tấn phong cho Hoàng quý phi của mình là bà Sineenat Wongvajirapakdi làm Đệ nhị Hoàng hậu. Đây được coi là món quà sinh nhật mà nhà vua dành tặng cho người vợ của mình nhân dịp bà bước sang tuổi 36.

Việc sắc phong Hoàng hậu thứ hai là một tiền lệ chưa từng có trong lịch sử hiện đại của Thái Lan hay thậm chí với mọi quốc gia theo chế độ quân chủ lập hiến trên cả thế giới. Trước đó, việc lập bà Sineenat làm Hoàng quý phi cũng đã là một trường hợp vô tiền khoáng hậu gây chú ý với dư luận toàn thế giới.

Cùng ngày 26/1, Vua Thái và Hoàng hậu mới đã tham gia buổi lễ Phật giáo kỷ niệm sinh nhật 36 tuổi của bà Sineenat ở bến tàu Wasukri tại Bangkok. Thời gian gần đây, bà cũng thường xuyên cùng nhà vua tham gia nhiều sự kiện hơn trước.

Vua Thái và Hoàng hậu mới sánh đôi tham gia sự kiện trong dịp sinh nhật 36 tuổi của bà.

Quảng cáoHậu cung Thái Lan hiện tại sẽ có hai Hoàng hậu là bà Suthida và Sineenat. Hoàng hậu Suthida được tấn phong ngay sau khi Vua Maha Vajiralongkorn kế vị ngai vàng hồi tháng 5 năm 2019.

Hoàng hậu mới tấn phong Sineenat đã có hành trình đầy sóng gió trong hậu cung chỉ trong thời gian ngắn. Tháng 9/2019, Hoàng quý phi Sineenat từng bị phế truất chỉ sau 2 tháng được tấn phong vì bị cáo buộc “âm mưu lật đổ Hoàng hậu Suthida, vô ơn, có hành động không phù hợp với vị trí”.

Tới tháng 9/2020, bà được phục chức với thông báo từ Hoàng gia là “chưa từng làm điều sai trái và sẽ được coi là chưa từng bị tước danh hiệu Hoàng quý phi”.

Chi Chi / Doanh nghiệp & Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hoang-quy-phi-thai-lan-duoc-tan-phong-lam-hoang-hau-thu-2-nhan-dip-sinh-nhat-xac-lap-truong-hop-vo-tien-khoang-hau-trong-lich-su-161212801184633450.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn