Khởi tố 3 đối tượng giả làm người của chốt phòng dịch để cướp tài sản - DakExpress Pháp Luật

Khởi tố 3 đối tượng giả làm người của chốt phòng dịch để cướp tài sản

271 lượt xem

Ngày 1/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hải Hà (Quảng Ninh) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với 3 đối tượng về tội giả danh người của chốt phòng dịch COVID-19 để cướp tài sản.

Trước đó, Công an xã Đường Hoa, huyện Hải Hà (Quảng Ninh) nhận tin báo của anh Đặng Văn Chung, trú tại thôn Đồng Tâm, xã Dực Yên, huyện Đầm Hà, về việc bị 3 đối tượng chặn xe, yêu cầu nộp tiền và hành hung tại đoạn đường thuộc QL18A, thuộc thôn 1, xã Đường Hoa, huyện Hải Hà.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan Công an huyện Hải Hà đã triển khai lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, truy xét xác định được 3 đối tượng, gồm: Đinh Hữu Chức (sinh năm 1995); Nguyễn Quang Vinh (sinh năm 1997) và Đinh Như Hải (sinh năm 1997), cùng trú tại xã Đường Hoa, huyện Hải Hà.

Các đối tượng: Đinh Như Hải, Nguyễn Quang Vinh, Đinh Hữu Chức (từ trái sang phải) bị Công an huyện Hải Hà (Quảng Ninh) khởi tố tội danh giả nhân viên chốt chống dịch COVID để cướp tài sản

Quảng cáoTại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Chiều 30/1, sau khi ăn cơm tại nhà Đinh Như Hải, các đối tượng rủ nhau đi hát karaoke, nhưng do dịch bệnh COVID-19, các quán karaoke đóng cửa, nên 3 đối tượng rủ nhau đến khu vực QL18A thuộc thôn 1, xã Đường Hoa, huyện Hải Hà (đoạn đường rẽ vào nhánh đường cao tốc đang thi công), giả danh chốt thanh niên phòng chống dịch, nếu có xe máy nào đi qua mà người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang thì chặn lại yêu cầu họ phải nộp số tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng, nếu không nộp thì sẽ hành hung.

Lúc này khi phát hiện thấy anh Đặng Văn Chung điều khiển xe máy đi đến, cả nhóm đứng ra đường chặn xe yêu cầu anh Chung xuất trình giấy tờ kiểm tra và nộp phạt 50.000 đồng về hành vi không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, Chung không đưa tiền và nói nhóm của Hải không có chức năng, nhiệm vụ trong việc kiểm tra giấy tờ. Sau đó, nhóm đối tượng hành hung anh Chung đến khi có người can ngăn nhóm đối tượng mới chấm dứt hành vi.

Trần Ngọc Duy / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/khoi-to-3-doi-tuong-gia-lam-nguoi-cua-chot-phong-dich-de-cuop-tai-san-876481.ldo

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn