Khởi tố 9 bị can vụ nâng khống thiết bị y tế - DakExpress Pháp Luật

Khởi tố 9 bị can vụ nâng khống thiết bị y tế

199 lượt xem

Bà Hoa cùng 8 bị can khác là cựu giám đốc, kế toán của các bệnh viện ở Hà Tĩnh bị khởi tố vì liên quan việc nâng khống giá trang thiết bị từ 2 tỷ lên 12 tỷ đồng.

Ngày 6/1, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) vừa thay đổi quyết định khởi tố vụ án, chuyển đổi tội danh của bị can Mai Thị Hoa (Giám đốc Công ty CPĐT trang thiết bị y tế Hà Tĩnh) từ Trốn thuế thành tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Bộ máy sấy, máy giặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ giá hơn 3 tỷ

Quảng cáoNgoài bà Hoa, cơ quan điều tra khởi tố thêm 8 bị can, trong đó bắt tạm giam 3 người.

“8 người bị khởi tố liên quan vụ nâng khống giá thiết bị y tế là cựu giám đốc, kế toán của các bệnh viện”, một lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin.

Công an cáo buộc từ tháng 8/2008 đến cuối năm 2019, Hoa biết rõ giá của một bộ máy giặt, máy sấy xuất xứ Hàn Quốc giao động 500-550 triệu đồng nên thông đồng cùng một số người tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà, Can Lộc, Hương Sơn, Đức Thọ, Nghi Xuân, để nâng giá trị bộ thiết bị bán cho 5 bệnh viện với giá 3 tỷ đồng mỗi bộ.

Tổng giá trị nâng khống 5 bộ máy giặt, máy sấy từ 2,5 tỷ lên khoảng 14 tỷ đồng.

Bà Hoa bị cáo buộc có hành vi gian lận, thông thầu trong đấu thầu khi sử dụng chứng thư thẩm định giá không có giá trị pháp lý; không có báo cáo thẩm định giá theo quy định để đề xuất giá gói thầu 3.050 tỷ đồng tại 4 bệnh viện; riêng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân là 2,7 tỷ.

Hoàng Dương / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/khoi-to-9-bi-can-vu-nang-khong-thiet-bi-y-te-post1170674.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn