Không để xảy ra trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong bệnh viện - DakExpress Xã Hội

Không để xảy ra trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong bệnh viện

507 lượt xem

BCĐ công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 330/TB-BCĐ ngày 9/4/2020 về kết luận của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp diễn ra ngày 8/4.

Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiếp tục thực hiện xét nghiệm đối với các trường hợp cách ly tập trung trước khi đủ 14 ngày, cần phải xét nghiệm để khẳng định âm tính thì mới cho về; khuyến cáo thực hiện cách ly thêm 14 đến 15 ngày nữa tại nhà và hạn chế tiếp xúc trong thời gian này.

 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Quảng cáoHai cơ quan trên cần tập huấn cho các y, bác sĩ trong công tác phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở đối với các cơ sở y tế trên địa bàn trong việc thực hiện quy trình khám bệnh, bảo đảm không để xảy ra các trường hợp tương tự như tại các bệnh viện: Hồng Ngọc, Đức Giang, Phụ sản Hà Nội, Việt Pháp…; tập huấn, hướng dẫn, kiểm tra y tế đối với các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, công trường xây dựng, các hội nghị…, bảo đảm tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

UBND thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn chủ động liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố để được hướng dẫn và cung cấp bộ xét nghiệm cho các trường hợp có nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm cao, đã tiếp xúc tại các khu vực có phát sinh trường hợp nhiễm bệnh.

Đặc biệt, các trường hợp đã xác định là F1 cần kịp thời lấy mẫu xét nghiệm và cách ly ngay theo quy định, nhanh chóng trả kết quả xét nghiệm.

Thành phố giao Công an thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các đơn vị y tế phun khử khuẩn các phương tiện ra vào địa bàn; tiếp tục duy trì việc đo thân nhiệt tại các chốt ra vào thành phố, trên cả các tuyến giao thông đường thủy.

Tiến Thành / Hà Nội Mới

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/963990/khong-de-xay-ra-truong-hop-lay-nhiem-covid-19-trong-benh-vien

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn