Lại phát hiện hơn 5 kg cần sa đóng gói chuyển về Việt Nam bằng đường hàng không - DakExpress Pháp Luật

Lại phát hiện hơn 5 kg cần sa đóng gói chuyển về Việt Nam bằng đường hàng không

199 lượt xem

Đây là vụ việc bắt giữ ma túy thứ hai chỉ trong vòng một tuần, cũng từ tuyến đường hàng không từ Canada về Việt Nam với phương thức đóng gói, vận chuyển tương tự nhau.

Tối 6/1, Cục Hải quan TP.HCM cho biết vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá đường dây vận chuyển trái phép cần sa từ Canada về Việt Nam, thu giữ 5,06 kg cần sa.

Số cần sa bị hải quan thu giữ.

Quảng cáoCụ thể, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tiếp tục phát hiện nghi vấn trong một số kiện hàng từ Vancouver (Cannada) quá cảnh qua Hồng Kông (Trung Quốc) rồi về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu CX767 của Hãng Hàng không Cathay Paciffic Airways cho một người nhận ở quận 3 – TP.HCM nên đã tiến hành kiểm tra trọng điểm, từ đó phát hiện, bắt giữ số lượng lớn cần sa nêu trên.

Tất cả lượng ma túy trên được đóng gói trong 20 túi nhựa hút chân không, sau đó cất giấu bên trong các lon thực phẩm chức năng chuyên dùng cho người tập thể hình và đóng gói chung trong kiện hàng bánh kẹo, đồ dùng cá nhân nhằm trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan.

Đây là vụ việc bắt giữ ma túy thứ hai chỉ trong vòng một tuần, cũng từ tuyến đường Canada về Việt Nam. Trước đó, ngày 31/12/2020, cơ quan Hải quan đã bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 27 túi nylon chứa 4,72 kg cần sa. Số cần sa này sử dụng phương thức vận chuyển tương tự như trên.

Hiện, Cục Hải quan TP.HCM đang phối với các lực lượng chức năng để tiến hành điều tra mở rộng, xử lý theo quy định.

PTH / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lai-phat-hien-hon-5-kg-can-sa-dong-goi-chuyen-ve-viet-nam-bang-duong-hang-khong-tintuc729317

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn