Lo đóng cửa sân bay, Nội Bài đề xuất xét nghiệm Covid-19 cho 3.200 nhân viên - DakExpress Xã Hội

Lo đóng cửa sân bay, Nội Bài đề xuất xét nghiệm Covid-19 cho 3.200 nhân viên

177 lượt xem

16 trường hợp F1 liên quan đến hành khách là bệnh nhân F0 đi Nhật Bản, hàng trăm nhân viên đang là F2… lãnh đạo Cảng hàng không Nội Bài đánh giá nguy cơ đóng cửa sân bay là hiện hữu và có thể xảy ra.

Trong công văn vừa gửi Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hà Nội, ông Tô Tử Hà – quyền giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài – cho biết tuy đã triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch, nhưng với diễn biến dịch hiện nay, nguy cơ lây nhiễm trong cán bộ công nhân viên làm việc tại đây là rất lớn.

Ảnh minh họa

Quảng cáoĐến thời điểm hiện tại, riêng Cảng hàng không Nội Bài đã có 16 trường hợp F1 liên quan đến hành khách là bệnh nhân F0 đi Nhật Bản qua sân bay Nội Bài và bệnh nhân là nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Vân Đồn; hàng trăm nhân viên đang là F2.

“Nếu có trường hợp bị nhiễm COVID-19 tại Cảng hàng không Nội Bài, nguy cơ đóng cửa sân bay là hiện hữu và rất có thể xảy ra” – ông Tô Tử Hà nói.

Do vậy, nhằm đảm bảo cho lực lượng lao động phục vụ liên tục 24/7 tại sân bay Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đề nghị Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xét nghiệm cho lực lượng lao động trực tiếp phục vụ hành khách tại sân bay Nội Bài với khoảng 3.200 cán bộ, nhân viên (bao gồm cả các cơ quan quản lý nhà nước tại sân bay Nội Bài).

“Việc xét nghiệm COVID-19 cho lực lượng làm việc tại cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài là vô cùng cần thiết và cấp bách, đem lại sự an tâm và đảm bảo an toàn cho hành khách cả nước đi lại bằng đường hàng không” – quyền giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết.

HP / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lo-dong-cua-san-bay-noi-bai-de-xuat-xet-nghiem-covid-19-cho-3200-nhan-vien-tintuc735297

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn