Loạt giang hồ Thái Bình xộ khám: Dấu ấn 'nói là làm' - DakExpress Pháp Luật

Loạt giang hồ Thái Bình xộ khám: Dấu ấn ‘nói là làm’

173 lượt xem

Đại tá Nguyễn Thanh Trường đang thực hiện lời hứa lúc nhậm chức Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình.

Sau hơn 1 năm đảm nhiệm vai trò Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, Đại tá Nguyễn Thanh Trường đã gây dấu ấn của mình khi hàng loạt những đối tượng cộm cán trên địa bàn như vợ chồng Đường nhuệ, Cường dụ, Bình vổ, Hòa sánh… bị bắt giữ để điều tra về hành vi bảo kê, đánh bạc, đấu giá đất, mua bán trái phép chất ma túy.

Các đối tượng kể trên đều là những trùm giang hồ sừng sỏ, thu nạp nhiều đàn em dưới chướng để hoạt động bằng các hình thức tinh vi khác nhau, núp bóng doanh nghiệp để phạm tội.

Tuy nhiên, qua quãng thời gian theo dõi đấu tranh, trấn áp tội phạm, từng bước cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đang làm sáng tỏ hành vi của từng đối tượng nêu trên.

Ông Nguyễn Thanh Trường phát biểu trong buổi lễ được thăng hàm Đại tá.

Quảng cáoHồ sơ cán bộ cho biết, Đại tá Nguyễn Thanh Trường sinh năm 1974, quê quán ở Hải Dương. Ông Trường được Bộ trưởng Bộ Công an điều động, bổ nhiệm từ Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Cục C10) trực thuộc Bộ Công an, sang giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình từ tháng 11/2019, khi đang mang hàm Thượng tá.

Tại buổi lễ nhậm chức, ông Trường trên cương vị mới đã bày tỏ sự cảm ơn tin tưởng của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình. Trên cương vị công tác mới, ông Nguyễn Thanh Trường hứa sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời luôn bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an, của tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác công an, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đến đầu tháng 6/2020, ông Trường được thăng hàm Đại tá. Cũng trong buổi lễ này, ông Trường một lần nữa bày tỏ lời cảm ơn đến sự quan tâm của Bộ trưởng nói riêng, Bộ Công an nói chung, đồng thời hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ông Trường cũng đề nghị, mong muốn cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thái Bình cần tiếp tục rèn luyện, phấn đấu đề cao trách nhiệm nêu gương để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng của Đảng, Ngành và nhân dân.

Trong một lần trả lời báo chí sau khi trùm giang hồ Đường nhuệ bị bắt giam, ông Trường khẳng định: “Quan điểm của cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là quan điểm của Bí thư Tỉnh ủy rất rõ ràng, theo đó yêu cầu lực lượng Công an tỉnh phải đấu tranh xử lý nghiêm minh, khách quan, đúng pháp luật và phải làm rõ từng hành vi phạm tội của các bị can, kiên quyết không để sót tội phạm, cũng không để người vô tội bị oan; tiếp tục khẩn trương điều tra, làm rõ những dấu hiệu phạm tội của các đối tượng trong một số lĩnh vực khác.

Trong quá trình điều tra yêu cầu phải thận trọng, nhưng kiên quyết “không có vùng cấm”. Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng tập trung rà soát các chứng cứ để bảo đảm xử lý vụ việc khách quan, công tâm, đúng người, đúng tội.

Quán triệt sự chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo Bộ Công an, thời gian tới, Công an tỉnh Thái Bình sẽ khẩn trương điều tra mở rộng vụ án, để xử lý vụ việc một cách khách quan, triệt để, đúng pháp luật”.

Ngọc Thanh / Đất Việt

Nguồn: https://datviet.trithuccuocsong.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/loat-giang-ho-thai-binh-xo-kham-dau-an-noi-la-lam-3426699/

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn