Mbappe bị cuốn vào vụ lừa đảo tiền ảo rúng động nước Pháp - DakExpress Thể Thao

Mbappe bị cuốn vào vụ lừa đảo tiền ảo rúng động nước Pháp

1425 lượt xem

Tiền đạo người Pháp vừa đệ đơn tố cáo một tổ chức lừa đảo tiền ảo sử dụng danh tiếng của anh để thực hiện hành vi phạm tội.

Theo L’Equipe, hình ảnh của Mbappe đã bị sử dụng trái phép một cách tràn lan trên mạng xã hội, nhằm phục vụ những chiến dịch quảng cáo, thu hút người tham gia vào các hoạt động đầu tư kiếm lợi nhuận từ tiền ảo.

Trong chiến dịch này, Mbappe khuyên mọi người thực hiện những khoản đầu tư “kỳ diệu”, có thể “biến bất cứ ai trở thành triệu phú chỉ sau 2-3 tháng”.

Những người này đã làm giả một cuộc phỏng vấn với tiền đạo người Pháp. Trong đó, Mbappe khẳng định cơ hội phải được nắm bắt sớm, trước khi các ngân hàng truyền thống loại bỏ hình thức đầu tư này.

Đầu năm 2019, tài khoản cá nhân của tiền đạo PSG cũng bị hack để đăng tải một đoạn quảng cáo thu hút đầu tư tương tự. Theo các chuyên gia Pháp, những tổ chức này hoạt động bằng cách lợi dụng sự nổi tiếng của nhiều ngôi sao để thuyết phục các nhà đầu tư đổ tiền vào dịch vụ này.

Quảng cáo“Thông qua các cuộc điện thoại có trung gian tại Israel, họ liên hệ với khách hàng để thuyết phục đầu tư. Sau khi nhận được tiền, họ biến mất không dấu vết”, AS viết.

Theo Cơ quan Quản lý Thị trường Tài chính Pháp, 1.100 vụ khiếu nại đã được thực hiện vào năm 2018, với tổng số tiền thiệt hại lên tới 55,5 triệu euro. Năm ngoái, con số này vào khoảng 30 triệu euro.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết những hoạt động thu hút đầu tư tiền ảo đã giảm bớt thời gian gần đây. Song, những tổ chức lừa đảo đang đề xuất các sản phẩm khác để lợi dụng sự cả tin của mọi người.

Trung Nghĩa / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoi-sao/mbappe-bi-cuon-vao-vu-lua-dao-tien-ao-rung-dong-nuoc-phap-2940062004.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn