Mẹ nữ sinh giao gà hầu tòa phúc thẩm vào ngày mai (28/1) - DakExpress Pháp Luật

Mẹ nữ sinh giao gà hầu tòa phúc thẩm vào ngày mai (28/1)

193 lượt xem

Ngày 28/1, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở lại phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo của bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Ngày 27/1, trao đổi trên Thanh Niên, một lãnh đạo TAND tỉnh Điện Biên cho biết, dự kiến ngày 28/1, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở lại phiên phúc thẩm, xét đơn kháng cáo kêu oan của bị cáo Trần Thị Hiền (46 tuổi, trú huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên; mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại vào dịp tết Nguyên đán 2019) và Vì Thị Thu (39 tuổi, trú xã Thanh Yên, H.Điện Biên) về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Phiên tòa được xét xử lưu động, công khai.

Ngoài 2 bị cáo Hiền và Thu, tòa án sẽ triệu tập thêm Vì Văn Toán (39 tuổi), Vương Văn Hùng (37 tuổi), Lường Văn Lả (29 tuổi), Lường Văn Hùng (30 tuổi), Bùi Văn Công (46 tuổi) và Phạm Văn Nhiệm (45 tuổi), cả 6 người đều trú tại tỉnh Điện Biên và liên quan đến vụ hiếp dâm, sát hại con gái của Trần Thị Hiền.

Theo bản án sơ thẩm, tháng 5/2017, bà Hiền biết việc mua bán ma túy có lợi nhuận cao nên đã mua 2 bánh heroin của Bùi Văn Công và vợ chồng Vì Văn Toán – Vì Thị Thu.

Thu là người đến biên giới mua hàng cấm. Sau đó, Công và Lường Văn Hùng giao ma túy cho bà Hiền. Quá trình tố tụng, bị cáo Trần Thị Hiền không thừa nhận cáo buộc và khai không quen biết Bùi Văn Công.

Bị cáo Trần Thị Hiền trong phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: TTO.

Quảng cáoCòn Vì Thị Thu cho rằng cơ quan điều tra bức cung để ép bị cáo phải nhận mua bán 2 bánh heroin với Công. Thu chỉ thừa nhận đã bán 4 viên hồng phiến cho Công. Tuy nhiên, căn cứ lời khai các bị cáo đã nhận tội và tài liệu thu thập được, tòa khẳng định Thu đã mua ma túy để bán cho Công.

Bản án xác định Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Công. Bà Hiền đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công.

Toán là người trông giữ số hàng cấm cho vợ. Còn Hùng đã đi cùng Công nhưng không trực tiếp giao dịch ma túy.

Ngày 27/11/2019, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công 20 năm tù. Còn Thu, Toán và Hùng lĩnh án chung thân.

Cự Giải (T/h) / Đời sống & Pháp luật

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/me-nu-sinh-giao-ga-hau-toa-phuc-tham-vao-ngay-mai-28-1-a354091.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn