Một thanh niên bị bắt cóc, đánh đập, ép viết giấy nợ 40 triệu đồng - DakExpress Pháp Luật

Một thanh niên bị bắt cóc, đánh đập, ép viết giấy nợ 40 triệu đồng

151 lượt xem

Sau khi vay 4 triệu đồng của người quen, anh Đạt ở Thanh Hóa đã bị người bạn này cùng đồng bọn bắt cóc, đánh đập rồi ép viết giấy nợ 40 triệu đồng để tống tiền gia đình anh Đạt.

Ngày 28/12, tin từ Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 người trong ổ nhóm bắt cóc anh Phạm Tuấn Đạt (SN 2001; ngụ xã Thăng Long, huyện Nông Cống) nhằm “Chiếm đoạt tài sản” gồm: Lê Mai Hùng (SN 1994; ngụ xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh); Đỗ Văn Sơn (SN 1995; ngụ Vạn Hòa) và Cù Văn Tùng (SN 1988; ngụ xã Thăng Long), huyện Nông Cống.

3 kẻ bắt cóc, đánh đập anh Đạt tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Thanh Hóa.

Quảng cáoTrước đó, Công an huyện Nông Cống nhận được tin báo của gia đình anh Phạm Tuấn Đạt về việc anh Đạt bị một nhóm người bắt cóc, đánh đập và yêu cầu gia đình đưa cho bọn chúng 40 triệu đồng thì mới trả tự do cho anh Đạt.

Công an huyện Nông Cống đã vào cuộc điều tra, truy xét và xác định Hùng, Sơn, Tùng là những kẻ đã gây ra vụ bắt cóc trên. Đồng thời giải cứu, đưa anh Đạt về nhà an toàn.

Tại cơ quan công an, chúng khai nhận do quen biết, anh Đạt có vay nợ Cù Văn Tùng số tiền là 4 triệu đồng. Ngày 19/12, Tùng rủ thêm Sơn, Hùng và Mai Trọng Thành (SN 1988; ngụ thị trấn Nông Cống) bàn nhau đi bắt cóc anh Đạt để tống tiền gia đình.

Lên “kịch bản” xong, nhóm này hẹn anh Đạt ra quán nước rồi ép, bắt thanh niên này lên xe máy chở về nhốt tại một phòng kín thuộc quán karaoke Sông Yên (thị trấn Nông Cống). Tại đây, bọn chúng đã dùng điếu cày đánh đập anh Đạt, bắt anh Đạt viết giấy vay nợ 40 triệu đồng rồi gọi điện thoại cho người nhà mang tiền đến chuộc.

Hiện Công an huyện Nông Cống đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc, đồng thời tổ chức truy bắt Mai Trọng Thành đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Tuấn Minh / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/mot-thanh-nien-bi-bat-coc-danh-dap-ep-viet-giay-no-40-trieu-dong-2020122818155639.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn