Nam sinh bị đánh vỡ sọ não: Bất ngờ bản tường trình - DakExpress Pháp Luật

Nam sinh bị đánh vỡ sọ não: Bất ngờ bản tường trình

201 lượt xem

Trong bản tường trình, Th. thừa nhận mình là người đánh L. và trước khi sự việc xảy ra có nhận được tin nhắn, cuộc gọi của em Tuấn A..

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ nam sinh nghi bị bạn đánh vỡ sọ não, ngày 26/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Đình Bảy, Hiệu trưởng Trường THPT Lang Chánh (huyện miền núi Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sức khỏe em Phan Thanh L., 17 tuổi, nam sinh lớp 11A6 hiện đã ổn định, tiến triển tốt.

“Tôi mới được giáo viên chủ nhiệm báo cáo trong chiều ngày 26/1, em L. được chuyển viện về tiếp tục điều trị, phục hồi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh. Về phía cơ quan công an, hiện vẫn chưa có kết luận vụ việc. Bên đó cho biết sẽ đưa em L. đi giám định thương tật để lấy cơ sở xử lý”, ông Bảy thông tin.

Theo ông Bảy, nam sinh Nguyễn Bá Th., học sinh lớp 11A5 Trường THPT Lang Chánh, (người nghi đánh em L.)  hiện vẫn đi học bình thường nhưng tâm lý không ổn định và hay lo lắng.

Em L. khi còn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa

Quảng cáo“Em Th có bản tường trình về sự việc rồi, về cơ bản em đã thừa nhận mình là người đánh em L. Trong bản tường trình em Th. cũng nói là trước khi đánh em L., có nghe em Vi Tuấn A. (học cùng lớp với nạn nhân) gọi điện hay nhắn tin, nội dung thế nào công an đang làm”, ông Bảy cho biết thêm.

Cũng theo ông Bảy, từ trước đến nay giữa em L. với em Th. không có mâu thuẫn, xích mích nào do 2 em học khác lớp. Giáo viên chủ nhiệm lớp em L. báo lại là trước đó, L. có nhắc nhở bạn Tuấn A. về nề nếp trong lớp học chứ không có mâu thuẫn gì lớn.

Nói về những nam sinh này, ông Bảy cho rằng: “L. là lớp trưởng ở lớp nên rất gương mẫu trong vấn đề nề nếp, còn học lực thì em này là học sinh tiên tiến, sức học trung bình. Nam sinh Tuấn A. học cũng bình thường”.

Trước đó, theo trình báo của ông Phan Thanh T. (ngụ thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh – bố của nam sinh Phan Thanh L.), khoảng 11h30 ngày 14/1, khi L. vừa tan học ra về tới cổng trường thì bất ngờ bị Th. cầm một cây gậy sắt vụt thẳng vào đầu trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Sự việc diễn ra quá bất ngờ khiến L. gục ngay tại chỗ và được thầy cô, nhà trường đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương rất nặng, L. sau đó được chuyển ngay xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để cấp cứu, điều trị.

Tại thời điểm nhập viện, qua chụp chiếu, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa xác định L. bị vỡ sọ não. Cụ thể, em bị đụng giập nhu mô thùy đỉnh trái (kích thước 10 mm, có phù não nhẹ xung quanh); vỡ lún xương đỉnh trái; đụng giập tụ máu não phần mềm vùng đỉnh trái.

Thùy Dung / Đất Việt

Nguồn: https://datviet.trithuccuocsong.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/nam-sinh-bi-danh-vo-so-nao-bat-ngo-ban-tuong-trinh-3426645/

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn