Ngư dân Bình Định phát hiện tàu hàng vô chủ trên vùng biển Quảng Ngãi - DakExpress Pháp Luật

Ngư dân Bình Định phát hiện tàu hàng vô chủ trên vùng biển Quảng Ngãi

265 lượt xem

Trong lúc đánh bắt hải sản tại vùng biển tỉnh Quảng Ngãi, ngư dân tỉnh Bình Định đã phát hiện một tàu hàng đang trôi dạt trong trình trạng không có người điều khiển.

Chiều 25/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành quản lý, bảo vệ để phục vụ công tác điều tra, xác minh đối với một tàu hàng vô chủ trôi dạt trên biển vừa được 2 tàu cá địa phương này kéo vào bờ.

Trước đó, khoảng 15 giờ chiều 23/1, tàu cá BĐ 94323 TS (trên tàu có 9 ngư dân) của ông Phan Thanh Xuân (ngụ thôn Tân Phụng, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đang đánh bắt hải sản tại vùng biển cách đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi khoảng 62 hải lý về hướng Đông thì phát hiện 1 tàu hàng trôi dạt trong trình trạng không có người điều khiển. Tàu hàng này không có ký hiệu, cabin màu xám, chiều dài khoảng 20m, rộng 7m; bên trong chở quần áo người lớn và trẻ em với số lượng lớn.

Tàu hàng vô chủ được phát hiện trôi dạt tại vùng biển Lý Sơn.

Quảng cáoSau đó, tàu cá BĐ 94323 TS cùng với tàu cá BĐ 94766 TS (trên tàu có 12 người) của ông Phan Văn Lộc (ngụ thôn Tân Phụng) lai dắt tàu hàng vào bờ. Đến chiều 24/1, tàu hàng vô chủ đã được kéo vào bờ, neo đậu cách bờ biển thôn Tân Phụng khoảng 500m.

Ngay sau đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định đã lập đoàn công tác trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo, cử lực lượng, phương tiện bảo vệ hiện trường, tuyên truyền không để người dân kéo đến quá đông làm ảnh hưởng công tác chống dịch Covid -19. Đồng thời, phối hợp với UBND huyện Phù Mỹ phun khử trùng tàu hàng vô chủ, 2 tàu cá lai dắt và kiểm tra y tế đối với các ngư dân nói trên.

Đức Anh / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/ngu-dan-binh-dinh-phat-hien-tau-hang-vo-chu-tren-vung-bien-quang-ngai-20210125173008976.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn