Nhiều cựu quan chức Cộng hòa từ bỏ đảng vì ông Trump - DakExpress Thế Giới

Nhiều cựu quan chức Cộng hòa từ bỏ đảng vì ông Trump

207 lượt xem

Hàng chục quan chức thời cựu Tổng thống George W. Bush quyết định rời bỏ đảng Cộng hòa vì cho rằng đảng này đang tôn thờ duy nhất ông Donald Trump.

Nhóm cựu quan chức thời ông Bush “con” quyết định rời bỏ đảng Cộng hòa sau khi nhiều nhà lập pháp của đảng phản đối phiên tòa luận tội ông Trump tại Thượng viện vào ngày 9/2, theo Reuters.

Các cựu quan chức được cho là thất vọng trước những tuyên bố sai sự thật của ông Trump về cuộc bầu cử, gián tiếp kích động bạo lực tại Điện Capitol hôm 6/1 khiến 5 người thiệt mạng.

“Đảng Cộng hòa mà tôi biết đã không còn tồn tại. Giờ đây, tôi gọi nó là ‘giáo phái’ tôn sùng ông Trump”, Jimmy Gurulé, quan chức cấp cao thời Bush “con”, nói với Reuters.

Cựu Tổng thống Trump được cho là nguyên nhân khiến đảng Cộng hòa rạn nứt.

Quảng cáoKristopher Purcell, cựu quan chức truyền thông Nhà Trắng, cho biết khoảng 60-70 cựu quan chức thời ông Bush quyết định rời đảng Cộng hòa hoặc cắt đứt quan hệ với đảng này.

“Số người rời đi vẫn tiếp tục tăng mỗi ngày”, ông Purcell nói.

Diễn biến này càng làm đậm nét sự rạn nứt của đảng Cộng hòa giai đoạn hậu Trump, hãng tin Reuters nhận định.

Đại diện của cựu Tổng thống Bush không bình luận về diễn biến trên. Trong nhiệm kỳ của ông Trump, ông Bush “con” khẳng định mình đã “rút khỏi chính trường”.

Gia đình ông Trump đến Florida trong sự chào đón Sau khi bỏ qua lễ nhậm chức của người kế nhiệm, ông Trump đã rời Nhà Trắng và bay đến Florida. Chào đón ông ở đây là đám đông những người hò reo bên đường.

Đại Hoàng / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/nhieu-cuu-quan-chuc-cong-hoa-tu-bo-dang-vi-ong-trump-post1179685.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn