COVID-19 đã không còn là mối đe doạ với Đan Mạch

Nhờ vào tỷ lệ tiêm chủng cao, COVID-19 đã không còn là mối đe doạ nghiêm trọng đối với Đan Mạch

64 lượt xem

Theo thông tin mới nhất, Đan Mạch sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế cuối cùng của COVID-19 vào ngày 10/9. Sau khi Bộ Y tế Đan Mạch tuyên bố virus đã “không còn là mối đe doạ nghiêm trọng đối với xã hội” nhờ vào tỷ lệ tiêm chủng cao. Theo Bộ trưởng Y tế – Magnus Heunicke cho biết: “Dịch bệnh đang được kiểm soát và chúng tôi đang có mức tiêm chủng kỷ lục. Đó là lý do tại sao mà chúng tôi có thể bỏ hết các biện pháp đặc biệt đưa ra trong cuộc chiến chống COVID-19”.

Tuy nhiên, Heunicke cũng cảnh báo rằng ngay khi Đan Mạch “đang ở tình trạng tốt”, thì thực tế dịch bệnh vẫn chưa kết thúc và chính phủ sẽ không ngần ngại đưa ra các “hành động nhanh chóng kịp thời nếu đại dịch lần nữa đe doạ đến các hoạt động thiết yếu của xã hội”.

Theo số liệu từ Our World in Data, Đan Mạch là quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng nhiều thứ 3 của EU, với 71% dân số đã được tiêm hoàn tất 2 mũi vaccine COVID-19. Trong khi đó, đứng đầu là Malta với tỷ lệ là 80% và Bồ Đào Nha là 73%. Còn nước Anh tỷ lệ dân số đã tiêm phòng 2 mũi là 62%.

7 ngày vừa qua, số ca nhiễm COVID-19 mới trên 1 triệu dân trung bình là khoảng 167, cao hơn một chút so với mức trung bình của EU là 149. Trong khi đó con số trung bình của Anh là 492.

Trên thực tế, Đan Mạch là một trong những quốc gia đầu tiên của Châu Âu ban hành lệnh phong toả một phần vào tháng 3 năm ngoái, khi đợt dịch đầu tiên hoành hành ở khu vực này. Sau khi giới chức trách điều chỉnh các biện pháp thắt chắt và nới lỏng trong suốt đại dịch, Đan Mạch trở thành một trong những nước sớm nhất bắt đầu “rục rịch” mở cửa trở lại. Các quán bar, rạp chiếu phim, phòng tập gym, sân vận động, tiệm cắt tóc,… cũng đã bắt đầu mở cửa trở lại vào ngày 21 tháng 4 năm nay kèm một số quy định, khi nước này áp dụng “Hộ chiếu COVID-19”.

Rubi Lee.

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/nho-vao-ty-le-tiem-chung-cao-covid-19-da-khong-con-la-moi-de-doa-nghiem-trong-doi-voi-dan-mach.3392097/

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn