NÓNG: Israel tấn công Syria - Trận kịch chiến vô cùng căng thẳng, tên lửa bay rợp trời - DakExpress Quân Sự

NÓNG: Israel tấn công Syria – Trận kịch chiến vô cùng căng thẳng, tên lửa bay rợp trời

551 lượt xem

Thông báo mới nhất cho biết Israel vừa tổ chức một đợt tấn công quy mô lớn vào Thủ đô Damascus, phòng không Syria khai hỏa dồn dập. Đã có thương vong được ghi nhận

Sputnik đưa tin, vào sáng sớm nay (30/12), Israel đã tổ chức một đợt tấn công nhằm vào thủ đô Damascus của Syria khiến ít nhất 1 binh sĩ Quân đội Syria thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Thông tấn Nhà nước Syria (SANA) rạng sáng nay (theo giờ địa phương) cho biết nhiều tiếng nổ lớn được ghi nhận ở khu vực thủ đô Damascus khi phòng không Syria khai hỏa dồn dập đánh trả đòn tập kích đường không của Israel.

Theo nguồn tin quân sự của SANA, “vụ tấn công của Israel” đã gây ra cái chết của ít nhất 1 người chết và làm bị thương 3 binh sĩ Quân đội Syria, đồng thời gây nhiều tổn thất về vật chất.

Vụ việc xảy ra “chính xác vào lúc 1h30 sáng nay (theo giờ địa phương, tức 6h30 sáng theo giờ Việt Nam)”, khi Israel tổ chức tập kích đường không, phóng tên lửa từ phía Bắc Galilee.

Báo cáo ban đầu cho thấy Israel tấn công một đơn vị phòng không của Syria tại khu vực Nabi Habeel trên vùng nông thôn Damascus. Một số tên lửa của đối phương đã bị phòng không Syria bắn hạ.

Vụ tấn công mới nhất này diễn ra chỉ ít ngày sau khi Israel tập kích vào khu vực Masyaf ở Tây Bắc Syria hồi cuối tuần qua.

Về vụ tấn công đó, Bộ Quốc phòng Syria đã thông báo: “Vào lúc 0h40 sáng (tức 22:40 theo giờ GMT thứ Năm, tức 5h40 sáng thứ Sáu theo giờ Việt Nam), các chiến đấu cơ của Israel đã phóng tên lửa từ không phận Li-băng” tấn công thị trấn Masyaf ở phía Tây tỉnh Hama”.

Syria tố israel tập kích tên lửa

Quảng cáoTrước đó, vào đầu tháng này, Tư lệnh Lực lượng phòng vệ Israel (IDF), Trung tướng Aviv Kochavi đã tiết lộ rằng Israel đã tiến hành nhiều vụ tấn công vào Syria, tập kích các mục tiêu được cho là của các nhóm vũ trang do Iran hậu thuẫn ở nước này.

“Chúng tôi đã tấn công hơn 500 mục tiêu trong năm nay, trên tất cả các mặt trận… Sự bành trướng của Iran ở Syria đã chậm lại rõ rệt sau những chiến dịch quân sự của IDF, tuy nhiên chúng tôi vẫn đang tiếp tục chiến đấu nhằm haonf thành các mục tiêu ở khu vực”, tướng Kochavi nói thêm.

N Tuấn Sơn / Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-israel-tan-cong-syria-tran-kich-chien-vo-cung-cang-thang-ten-lua-bay-rop-troi-161203012100137523.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn