Nữ GĐ dọa tung clip nóng hiệu trưởng: Quan hệ thân thiết - DakExpress Pháp Luật

Nữ GĐ dọa tung clip nóng hiệu trưởng: Quan hệ thân thiết

163 lượt xem

Sau khi ký hợp đồng với trường tiểu học, nữ giám đốc trung tâm kỹ năng sống có quan hệ khá thân với hiệu trưởng.

Sự việc Nguyễn Thị Lan (36 tuổi, trú tại đường Lê Ngọc Hân, phường Thanh Bình, TP Hải Dương) cắt, ghép, tạo nên những bức ảnh không có thật để tống tiền nữ hiệu trưởng khiến nhiều người quan tâm. Nạn nhân là chị Đ.T.K.T. (hiệu trưởng một trường tiểu học tại TP Hải Dương).

Tại thời điểm bị bắt quả tang, Lan đang là giám đốc Trung tâm khoa học giáo dục và đào tạo Đức Trí (một cơ sở tư nhân có trụ sở tại phố Lê Hoàn, TP Hải Dương).

Trong đơn tố cáo của chị T., chị tố cáo việc thường xuyên bị một đối tượng nhắn tin có nhà báo đe dọa sẽ bôi nhọ danh dự trên mạng xã hội…

Qua lời khai ban đầu của người bị hại, cán bộ Văn phòng Cơ quan CSĐT xác định đây là cái bẫy hoàn hảo do đối tượng Lan dựng lên.

Vì thế, sau khi nhận đơn tố giác tố phạm, vào hồi 10 giờ 20 ngày 23/1, Văn phòng Cơ quan CSĐT phối hợp với công an phường Tứ Minh (Hải Dương) đã tổ chức lực lượng, bắt quả tang Nguyễn Thị Lan khi đến nhận tiền.

Đối tượng Nguyễn Thị Lan.

Quảng cáoTại cơ quan điều tra, màn kịch của nữ giám đốc trung tâm kỹ năng sống đã được làm rõ. Theo lời khai của Lan thì trước đó, Lan đã ký hợp đồng phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Hải Dương để dạy kỹ năng sống cho học sinh, trong đó có trường do chị T. làm hiệu trưởng. Cũng từ đó, cả hai có mối quan hệ khá thân thiết với nhau.

Cuối năm 2020 thấy trung tâm của Lan dạy không hiệu quả nên T. cắt hợp đồng. Việc này, không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế mà còn làm giảm uy tín của Lan trong ngành giáo dục địa phương nên đối tượng rất tức giận.

Vì thế, bề ngoài Lan vẫn giả vờ vui vẻ với chị T. nhưng lại âm thầm xây dựng một kế hoạch đe dọa để tống tiền nạn nhân. Nghĩ là làm, Lan liên kết với phóng viên của một tờ báo nhờ đóng kịch rằng có các hình ảnh không tốt về chị T.; nhà báo tên là Hoàng Anh… Nếu chị T. không đưa tiền thì nhà báo này sẽ bôi nhọ chị trên các trang mạng xã hội và một số tờ báo.

Chị T. tin vào những lời nói của Lan vì trong quá trình qua lại, chị T. biết Lan đang là cộng tác viên của một tờ báo… Khi thấy chị T. sợ hãi, Lan đóng vài là người tốt bụng, nhận lời với chị T. sẽ gặp gỡ với nhà báo này để dàn xếp, bỏ qua việc đăng báo cho chị T.. Để làm tin cho nạn nhân, Lan còn chụp các tin nhắn nhà báo gửi cho chị Lan đọc.

Sau đó, Lan đóng vai là người trung gian, kết nối việc nhận tiền của nhà báo với chị T.. Do tin tưởng Lan, chị T. đã nhờ Lan bảo nhà báo “giảm giá” từ 200 triệu đồng xuống còn 180 triệu đồng. Trong vai là người môi giới, Lan tiếp tục đóng kịch và giảm giá, nhận tiền 180 triệu đồng thì bị bắt.

Đến nay, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Hải Dương xác định Lan là chủ mưu trong việc cưỡng 180 triệu đồng. Sau khi chiếm đoạt được số tiền này, Lan không đưa cho nhà báo như vở kịch mà chị ta đã dàn dựng.

Cơ quan CSĐT công an tỉnh Hải Dương đồng thời xác định không có clip cũng như hình ảnh nhạy cảm như đối tượng đe dọa. Tất cả các hình ảnh đều do Lan thực hiện việc cắt, ghép để đe dọa chị T..

Ngày 25/1, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Hải Dương cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Lan để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Thu Hà (Tổng hợp) / Đất Việt

Nguồn: https://datviet.trithuccuocsong.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/nu-gd-doa-tung-clip-nong-hieu-truong-quan-he-than-thiet-3426930/?fbclid=IwAR3-cN5ch5DcrZSoLBLqrdSUvb1XsPzEGsY_wf6BS5FYbOb7bt_vk-MB1Ig

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn