Nữ kế toán chiếm đoạt hơn 110 tỷ của sếp - DakExpress Pháp Luật

Nữ kế toán chiếm đoạt hơn 110 tỷ của sếp

257 lượt xem

Phương bị cáo buộc rút hơn 110 tỷ từ tài khoản của cấp trên, sử dụng phần lớn số tiền này để đầu tư kinh doanh tiền ảo nhưng thua lỗ sạch.

Công an Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Phương (37 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội, kế toán hợp tác xã) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trần Thị Phương bị tạm giam 4 tháng để điều tra.

Quảng cáoTheo cảnh sát, từ năm 2012, bà T. (chủ nhiệm một hợp tác xã ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) nhận Phương vào làm kế toán. Bà giao chứng minh thư của mình cho Phương đến các ngân hàng để thực hiện giao dịch.

Cơ quan điều tra cáo buộc từ năm 2012, bà T. nhiều lần đưa hơn 110 tỷ đồng cho nữ bị can để gửi vào 47 sổ tiết kiệm tại một số ngân hàng ở Hà Nội.

Có trong tay giấy tờ cùng tiền của bà T. và được vợ chồng bà này nhờ làm thủ tục tất toán, gia hạn sổ, Phương đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, sau khi rút hơn 110 tỷ của bà T., Phương lập riêng 47 sổ tiết kiệm mang tên cô ta nhưng chỉ gửi vào đó 5-10 triệu. Với số tiền còn lại, Phương khai đầu tư vào tiền ảo Onecoin.

Sau đó, bị can photocopy 47 sổ tiết kiệm mới nhưng đã cắt phần thông tin cá nhân và số tiền gửi gốc của nữ chủ nhiệm, dán đè vào phần thông tin của mình trên sổ mới rồi đưa cho bà T. Bằng thủ đoạn này, nạn nhân nếu không kiểm tra sẽ không phát hiện việc cắt dán thông tin chủ sổ và tiền gửi.

Ngày 13/1, bà T. phát hiện toàn bộ sổ bị làm giả nên báo cảnh sát. Quá trình điều tra, Phương khai đã mang tiền của sếp đi đầu tư tiền ảo và bị thua lỗ sạch.

Hoàng Lam / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/nu-ke-toan-chiem-doat-hon-110-ty-cua-sep-post1178121.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn