Phát hiện loại tín hiệu mới liên quan tới hoạt động logic trong não bộ con người - DakExpress Công Nghệ

Phát hiện loại tín hiệu mới liên quan tới hoạt động logic trong não bộ con người

543 lượt xem

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một cơ chế trong các tế bào bên ngoài của vỏ đại não tạo ra tín hiệu mới cho phép các tế bào thần kinh thực hiện các chức năng logic của chúng.

Theo ScienceAlert, các nhà nghiên cứu tại Đức và Hy Lạp đã tìm ra một loại tín hiệu mới trong não người mà trước đây chưa được biết đến. Đây là 1 cơ chế xuất hiện trong các tế bào bên ngoài của vỏ đại não tạo ra tín hiệu mới cho phép các tế bào thần kinh thực hiện các chức năng logic của chúng.
Cụ thể, trong quá trình các nhà khoa học nghiên cứu quá trình các ion natri đi qua khớp thần kinh bằng kính hiển vi huỳnh quang, họ đã thấy rằng các tế bào thần kinh vỏ não riêng lẻ khi kích hoạt đã trao đổi các ion canxi với nhau. Những tín hiệu này được hình thành trong quá trình trao đổi các hạt tích điện của natri, clorua và canxi. Quá trình này được kiểm soát bởi các sợi nhánh đuôi gai dendrites.

Để chắc chắn rằng đây không phải là một lỗi trong phép đo, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra kỹ các tín hiệu này trên các mô khác của vỏ não và nhận được kết quả giống hệt nhau.

Phát hiện mới này đã giúp chúng ta biết thêm 1 điều mới hoàn toàn về hoạt động của não bộ con người và là tiền đề giúp các nhà khoa học tìm ra nguyên nhân gây bệnh hoặc phương pháp điều trị hiệu quả cho các căn bệnh liên quan tới hệ thần kinh não bộ của con người.Nam Anh / SHTT

Nguồn: https://sohuutritue.net.vn/phat-hien-loai-tin-hieu-moi-dong-lien-quan-toi-chuc-nang-logic-trong-nao-bo-con-nguoi-d68638.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn