Phi công bị phạt nặng vì không làm chủ được tốc độ, lăn quá vạch dừng tới 1,2m ở Nội Bài - DakExpress Xã Hội

Phi công bị phạt nặng vì không làm chủ được tốc độ, lăn quá vạch dừng tới 1,2m ở Nội Bài

273 lượt xem

Phi công chuyến bay mang số hiệu TK6564 của hãng hàng không Turkish Airlines đã không làm chủ được tốc độ, lăn quá vạch dừng tới 1,2m.

Nguồn tin của Báo Giao thông cho hay, mới đây, phi công chuyến bay mang số hiệu TK6564 của hãng hàng không Turkish Airlines thực hiện chuyến bay từ sân bay quốc tế Doha về Nội Bài đã không làm chủ được tốc độ, lăn quá vạch dừng tới 1,2m.

Trung tâm Điều hành sân bay Nội Bài đã lập biên bản và bàn giao vụ việc cho Nhà chức trách hàng không để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân và xử lý theo quy định.

Trước đó, hồi tháng 11 cũng tại sân bay Nội bài, phi công chuyến bay EK8952 của hãng hàng không Emirates thực hiện chuyến bay từ sân bay quốc tế Dubai về Hà Nội, sau khi hạ cánh đã điều khiển tàu bay lăn quá vạch dừng bánh mũi 1,2m.

Theo các chuyên gia hàng không, những sự việc này đều tiềm ẩn rủi ro mất an toàn do tàu bay có thể va chạm vào cầu ống lồng hoặc nhà ga, gây hư hỏng hoặc cháy nổ.

Quảng cáoKhắc phục tình trạng trên, nhà chức trách hàng không đều đã yêu cầu các hãng hàng không đưa các vụ việc nói trên vào bài tập tình huống thực tế trong bản tin an toàn hàng không cũng như trong tài liệu huấn luyện phi công nhằm đánh giá, kiểm soát rủi ro an toàn hàng không khi hoạt động tại cảng hàng không, sân bay.

Các hãng hàng không cũng được yêu cầu quán triệt tuân thủ đúng quy định về tốc độ khi tàu bay lăn vào bến đậu, cũng như đúng theo các động tác tín hiệu của nhân viên đánh tín hiệu khi vào bến đỗ.

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, trong những trường hợp như thế này, nhà chức trách hàng không có thể ra quyết định xử phạt hơn 7,5 triệu đồng do lỗi “điều khiển tàu bay trên đường lăn, sân đỗ không tuân theo hướng dẫn của hệ thống dẫn đỗ tàu bay, làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng không mà chưa uy hiếp đến an ninh, an toàn hàng không.

HP / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phi-cong-bi-phat-nang-vi-khong-lam-chu-duoc-toc-do-lan-qua-vach-dung-toi-12m-o-noi-bai-tintuc724275

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn