Phó Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm vi phạm đất đai tại Phú Quốc - DakExpress Chính sách - quản lý

Phó Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm vi phạm đất đai tại Phú Quốc

549 lượt xem

Đối với những cá nhân, tập thể vi phạm về trật tự xây dựng, đất đai tại Phú Quốc thời gian qua, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận, chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình tại cuộc họp xử lý các vi phạm trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng và đấu tranh với các băng, nhóm tội phạm hoạt động trên địa bàn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Quảng cáoTheo Phó Thủ tướng, Phú Quốc thời gian qua đã có nhiều cố gắng trong việc quản lý nhà nước về kinh tế, nâng cao đời sống của người dân, thu hút nhiều dự án về dịch vụ, du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh Kiên Giang. Nhưng bên cạnh đó, công tác quản lý trật tự xây dựng, đất đai, an ninh trật tự bị buông lỏng khiến nhiều sai phạm xảy ra.

Do đó, với những vi phạm còn tồn đọng, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang tiếp tục kiểm tra và xử lý dứt điểm theo quy định, chuyển cơ quan điều tra xử lý những vi phạm có dấu hiệu tội phạm. Những vi phạm mới phải được phát hiện và xử lý ngay. Bên cạnh đó, cần xử lý nghiêm những trường hợp lấn chiếm, phá rừng, chuyển nhượng đất rừng quốc gia, rừng phòng hộ trái pháp luật. Những trường hợp người dân đã sinh sống ổn định lâu dài và những trường hợp người dân từ nơi khác đến phá rừng, lấn chiếm đất phải phân loại rõ để có biện pháp xử lý phù hợp.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Kiên Giang chấn chỉnh công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, an ninh trật tự và kiện toàn, củng cố bộ máy chính quyền; kiểm điểm, xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể liên quan đến các vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng tại Phú Quốc thời gian qua, báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 1/7/2020.

ThanhnienViet

Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/03/26/pho-thu-tuong-yeu-cau-xu-nghiem-vi-pham-dat-dai-tai-phu-quoc

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn